Thiết kế web mua hàng Trung Quốc cần có những tính năng gì?

Thiết kế web mua hàng Trung Quốc cần có những tính năng gì?

Với sự phát triển của nền kinh tế hội nhập, nhu cầu sử dụng các loại hàng hóa, sản phẩm từ thị trường nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc luôn rất lớn. Vì thế, hình thức mua sắm hàng Trung Quốc qua các website trực tuyến đã nở rộ và mang lại cơ hội kinh doanh cực kỳ tiềm năng. Tất nhiên, yêu cầu đặt ra cho chúng ta đó là thiết kế web mua hàng Trung Quốc chất lượng, đầy đủ các tính năng cần thiết.

Thế nào là web mua hàng Trung Quốc

Thế nào là web mua hàng Trung Quốc

Tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ đã trở thành đòn bẩy cho mọi lĩnh vực khác của đời sống, kinh tế. Trong kinh doanh 4.0, các website thương mại điện tử đã xuất hiện, mang lại làn gió mới không chỉ cho những công ty, doanh nghiệp mà còn giúp các cá nhân có thêm nhiều cơ hội tiềm năng.

Hiện nay, không ít các đơn vị bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để đáp ứng nhu cầu mua sắm trong nước. Tất nhiên, các hoạt động giao dịch với khách hàng thường sẽ thực hiện qua các website, nền tảng trực tuyến để tiết kiệm thời gian, chi phí. Đó chính là lý do tại sao nhiều công ty, đơn vị muốn có được các web mua hàng Trung Quốc đến vậy.

Về cơ bản, bạn có thể hiểu rằng thiết kế website mua hàng Trung Quốc cũng rất tương đồng với các website thương mại điện tử mà chúng ta thường truy cập, sử dụng. Những trang web này sẽ cung cấp cho khách hàng mọi thông tin mà họ cần biết để nhập hàng hóa, sản phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam.

Một điểm khác biệt của so với website thương mại điện tử thông thường đó là website nhập hàng Trung Quốc không đơn thuần là nơi bán hàng của doanh nghiệp mà nó còn được sử dụng để cung cấp dịch vụ nhập hàng hộ. Vì vậy, những website này luôn cần có một số tính năng nhất định.

Tổng hợp các tính năng cần có của một web mua hàng Trung Quốc

Đặt hàng bằng extension Chrome, Cốc Cốc

Đặt hàng bằng extension Chrome, Cốc Cốc

Hiện nay, tính năng extension đã được tích hợp ở hầu hết các website thương mại điện tử. Tất nhiên, nó cũng vô cùng cần thiết dành cho một website nhập hàng từ Trung Quốc. Để có thể đặt hàng, người dùng cần phải đăng ký tài khoản và xác minh nó bằng số điện thoại cá nhân. Công đoạn này sẽ đảm bảo an toàn cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng trong quá trình hợp tác, sử dụng dịch vụ.

Đặt hàng bằng pastelink

Đối với web mua hàng Trung Quốc, đặt hàng bằng paste link có thể nói là một trong những tính năng quan trọng bậc nhất. Hiểu đơn giản, nếu muốn sử dụng dịch vụ mua hàng hộ, chúng ta chỉ cần tìm kiếm link sản phẩm mình mong muốn, sau đó dán lại trên website nhập hàng.

Chỉ với thao tác đơn giản, tiện lợi như vậy, sản phẩm mà bạn mong muốn sẽ ngay lập tức được thêm vào giỏ hàng. Tính năng này thực sự mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng, đặc biệt là khi họ sử dụng điện thoại di động.

Quản lý kho thông minh

Quản lý kho hàng luôn là một vấn đề được mọi công ty, doanh nghiệp quan tâm. Đương nhiên, khi kinh doanh, buôn bán sản phẩm Trung Quốc hoặc nhập hàng hộ thì việc quản lý các kho hàng bằng website, ứng dụng là điều không hề xa lạ ở thời điểm này. Do đó, đây là một tính năng bắt buộc phải có ở web mua hàng Trung Quốc.

Tính năng quản lý kho hàng thông minh giúp sản phẩm của chúng ta được bảo quản, lưu trữ một cách an toàn, hiệu quả, tránh những trường hợp thất thoát, hư hại hàng hóa.

Tính năng thanh toán tiền tệ, yêu cầu thanh toán hộ

Tính năng yêu cầu thanh toán tiền tệ

Thông thường, để mua các sản phẩm, hàng hóa của Trung Quốc thì chúng ta không thể sử dụng Việt Nam đồng mà cần tới nhân dân tệ. Tuy nhiên, việc mua bán ngoại tệ trong nước luôn rất khó khăn vì nhiều thủ tục rắc rối. Vì vậy, tính năng thanh toán bằng tiền tệ đã được áp dụng và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Hiểu đơn giản, tính năng thanh toán tiền tệ là khi nạp vào tài khoản Việt Nam đồng, chúng ta sẽ nhận lại được bằng nhân dân tệ. Điều này cho phép người dùng có thể đặt mua bất cứ một món hàng nào mà không cần quy đổi tiền tệ tại ngân hàng.

Vận chuyển hàng hóa

Trong quy trình đặt mua hàng hộ, vận chuyển hàng Trung Quốc được xem là khâu quan trọng nhất. Vì thế, mỗi web mua hàng Trung Quốc đều cần phải có tính năng này. Thông thường, khách hàng sẽ chú ý tới những đơn vị có khả năng tối ưu được thời gian vận chuyển hàng hóa.

Thiết kế web mua hàng Trung Quốc phải hỗ trợ tiếng Việt

Các website order hàng Trung Quốc được tạo ra nhằm phục vụ cộng đồng người Việt. Vì thế, chắc chắn ngôn ngữ chính cần được sử dụng, hỗ trợ sẽ là tiếng Việt. trên thực tế, các web mua hàng Trung Quốc luôn sử dụng khá nhiều tiếng Trung. Vì thế, chúng ta cần tới tính năng hỗ trợ tiếng Việt để có thể phiên dịch ngôn ngữ một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

Ví điện tử

Ngày nay, việc sử dụng các loại ví điện tử đã không còn là điều xa lạ nữa. Các tính năng của ví điện tử mang lại cho người dùng rất nhiều giá trị, tiện ích, đặc biệt là trong quá trình mua sắm trực tuyến. Do vậy, khá nhiều website thương mại điện tử đều hướng tới việc tích hợp tính năng của ví điện tử và điều này

Khi thiết kế website nhập hàng Trung Quốc, các bạn nên chú ý tới việc xây dựng, bổ sung các tính năng của ví điện tử. Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nạp tiền và sử dụng để thanh toán hay đặt cọc cho sản phẩm, dịch vụ của chúng ta.

Hoạt động đa nền tảng

Hoạt động đa nền tảng

Trước kia, việc thiết kế website nói chung chỉ hướng tới đối tượng người dùng máy tính, laptop. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các thiết bị di động đã trở nên vô cùng phổ biến. Số lượt truy cập website thông qua các bị di động, smartphone không hề thua kém so với máy tính. Do đó, nếu thiết kế website vận chuyển hàng Trung Quốc không tương thích với thiết bị di động, chúng ta sẽ mất đi lượng người truy cập không hề nhỏ.

Chính vì thế, không có gì lạ nếu như tính năng chuẩn di động được đánh giá là không thể thiếu dành cho các web-app nhập hàng từ Trung Quốc.

Thiết kế web mua hàng Trung Quốc chuẩn SEO

Như mọi người đều biết, SEO là một quy trình vô cùng quan trọng đối với người muốn quảng bá website, đặc biệt là các website thương mại, kinh doanh. Nếu SEO web hiệu quả, website của chúng ta sẽ có được thứ hạng tốt trên thanh công cụ tìm kiếm của Google và đồng thời có thêm khả năng thu hút, tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, hiệu quả của quá trình này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố website chuẩn SEO hay không.

Muốn đạt được hiệu quả SEO cao, website nhập hàng Trung Quốc của bạn cần đạt được các tính năng, yếu tố chuẩn SEO trong quá trình thiết kế, xây dựng web. Khi có được thứ hạng tốt, chúng ta có thể tự nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp và tất nhiên đi kèm với đó là rất nhiều khách hàng, đối tác tiềm năng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các tính năng quan trọng nhất khi bạn thiết kế web mua hàng Trung Quốc. Nếu được khai thác tốt, những tính năng kể trên sẽ mang lại vô vàn điều kiện thuận lợi cho khách hàng và sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Vì thế, các bạn nên chú trọng đầu tư, lựa chọn những đơn vị làm web uy tín để có được một website kinh doanh chất lượng, đầy đủ tính năng.