7 cách quảng bá website hiệu quả

cách quảng bá website hiệu quả

7 cách quảng bá website hiệu quả

Sau khi sở hữu website từ các đơn vị lập trình website giới thiệu công ty, việc cần quan tâm đến là làm sao để đưa website của bạn được nhiều người biết đến. Làm thế nào để có thể nhanh chóng tiếp cận với khách hàng và tăng cơ hội kinh doanh trên môi trường internet. Cùng tìm hiểu 7 cách quảng bá website hiệu quả sau đây nhé!

Tận dụng tối đa mạng xã hội Facebook

Số lượng người dùng khủng của mạng xã hội phổ biến như Facebook chính là môi trường lý tưởng để quảng bá cho website của từng đơn vị. Có thể tận dụng một cách triệt để được sức mạnh của Facebook chắc chắn sẽ giúp mỗi doanh nghiệp được biết tới nhiều hơn, tiếp cận được khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Với nhiều công cụ miễn phí được áp dụng thì tiếp cận khách hàng, quảng bá để trở nên phổ biến là điều mà các doanh nghiệp có thể đạt được.

Mọi thông tin trên Facebook đều có hiệu ứng lan truyền nhanh chóng, vô cùng ấn tượng. Bởi thế, dù là hài lòng hay không hài lòng về sản phẩm, hay dịch vụ nào, được cung cấp tại đâu đều có thể được cung cấp và phổ biến tên Facebook. Vì vậy, xây dựng fanpage cho riêng mình là yêu cầu bắt buộc. Việc tiếp thị, tìm kiếm thêm khách hàng mới, quảng bá cho website chính được thực hiện tốt.

các cách quảng cáo trên trang web
Tận dụng mạng xã hội Facebook hỗ trợ quảng bá cho website miễn phí

Chăm sóc cho fanpage, phát triển cộng đồng với lượt yêu thích, theo dõi đông đảo sẽ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh như ý muốn. Khách hàng đánh giá cao, tin tưởng ở sản phẩm được cung cấp thì việc được biết tới nhiều hơn là điều mà doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm.

Tối ưu website trên công cụ tìm kiếm

Tối ưu website trên công cụ tìm kiếm – SEO (Search Engine Optimation) là giải pháp lý tưởng, là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ website nào khi đưa vào hoạt động. Bạn có thể tự xây dựng hoặc nhờ vào các công ty dịch cụ SEO áp dụng chiến dịch marketing online phù hợp, có thể thực hiện thiết kế website chuẩn SEO thành công giúp trang web sở hữu thứ hạng cao, vị trí lý tưởng và được biết tới rộng rãi hơn.

Việc tối ưu website cần thực hiện từ trong ra ngoài, sau đó mới thực hiện SEO offpage do đó đã có không ít các dịch vụ nhận làm trang web trọn gói ra đời. Thực hiện SEO thành công có ý nghĩa quan trọng, có khả năng giúp quảng bá được website một cách hiệu quả với giá trị nhận lại là tốt nhất, thúc đẩy được doanh thu trong kinh doanh được thực hiện tối đa.

Cân nhắc dùng Email hỗ trợ quảng bá web

Trong số nhiều cách quảng bá website hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc áp dụng thì sử dụng email cũng là lựa chọn hợp lý. Một vài lưu ý có thể xem xét như cài đặt chữ kí trong email, chèn đường link, hay vài dòng giới thiệu về công ty, về website của mình,… cũng sẽ hữu ích, giúp trang web được biết tới rộng rãi hơn.

Việc giới thiệu được website của doanh nghiệp tới nhiều người trong mạng lưới quan hệ của bản thân và công ty thực hiện hiệu quả. Ngoài ra, việc dùng email như một phương tiện hỗ trợ cho chiến lược tiếp thị chắc chắc cũng mang lại nhiều giá trị, nhiều ý nghĩa.

Khi gặp gỡ khách hàng việc lưu giữ lại email của họ sẽ tạo nên cơ sở dữ liệu hữu ích. Gửi thư về những chiến dịch, những hoạt động của doanh nghiệp tới khách hàng thông qua email có khả năng thực hiện nhanh chóng, hiệu quả để nâng cao hiệu quả quảng bá cho doanh nghiệp, cho website của từng đơn vị được thực hiện tốt.

Cung cấp thông tin đều đặn và thú vị

Người đọc thường tìm tới các website khi cần tìm kiếm thông tin, hay tìm mua sản phẩm, dịch vụ. Bởi thế, phát triển nội dung chất lượng, thú vị và đầy đủ cho website là điều cần được đặc biệt lưu tâm. Điều này có ý nghĩa lớn giúp website được đánh giá cao, có giá trị và trở nên hữu ích với người dùng.

Đừng bỏ bê trang web của doanh nghiệp mình. Thay vào đó, việc cung cấp nội dung chất lượng, hấp dẫn thường xuyên, cập nhật mới mẻ liên tục sẽ có ích hơn rất nhiều. Cung cấp được các thông tin hữu ích cho người dùng thì việc được đánh giá cao, được tin tưởng nhiều hơn là điều hiển nhiên mà chúng ta nhận lại.

quảng bá website miễn phí
Cập nhật thông tin thường xuyên với nội dung giá trị cho website

Hài lòng về thông tin được cung cấp qua từng bài viết trong website sẽ thúc đẩy họ chia sẻ link với người khác, hoặc quay lại website của bạn trong những lần tiếp theo khi có nhu cầu. Đây là một cách thức quảng bá, có thể thu hút và nhận đánh giá cao hơn từ những người đọc, người dùng trung thành, cũng như những khách hàng tiềm năng quan tâm tới lĩnh vực mà chúng ta theo đuổi.

Tham gia các diễn đàn uy tín

Thông qua các diễn đàn giúp chúng ta có thêm một kênh để kết nối với các khách hàng tiềm năng. Nó mang tới lợi ích lớn cho doanh nghiệp trong việc xây dựng khả năng nhận biết giúp đông thời cắt giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu đơn giản tham gia diễn đàn chỉ với mục đích đưa ra những bài đăng giới thiệu về doanh nghiệp thì bạn nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Lời khuyên được đưa ra là hãy dành nhiều thời gian hơn đóng góp những thông tin hữu ích cho cộng đồng, cho những người cùng tham gia vào diễn dàn. Xây dựng diễn đàn với nội dung đa dạng, với kiến thức chuyên môn đầy đủ, chuyên sâu bằng hiểu biết và kinh nghiệm của chính mình. Điều này giúp chúng ta được biết tới nhiều hơn, từ đó mức độ nhận biết doanh nghiệp được tăng cao.

Lưu ý rằng, khi tham gia vào diễn đàn, muốn quảng bá cho website của công ty mình hãy tùy biến chữ ký tài khoản ngay trên diễn đàn, đồng thời có đường link dẫn về trang web đầy đủ. Thoải mái thảo luận ở nhiều topic, được nhiều người dùng, nhiều khách hàng tiềm năng chú ý và quan tâm nhiều hơn để nâng cao hiệu quả nhận diện thương hiệu.

Phát triển kênh Youtube riêng biệt

Khi Youtube có tốc độ phát triển chóng mặt trong những năm gần đây thì nó dần trở thành mạng xã hội với lượng video được chia sẻ vô cùng lớn tính trên phạm vi toàn cầu. Lượng người dùng lớn truy cập trên Youtube hàng ngày mở ra thị trường rộng lớn với số lượng khách hàng khủng. Lúc này, quan tâm tới hình thức truyền thông, quảng cáo này là không thể thiếu của bất kỳ tổ chức nào.

quảng cáo thông qua Youtube
Tận dụng kênh Youtube riêng giúp hỗ trợ quảng cáo website

Xây dựng cho doanh nghiệp, cho tổ chức một kênh video riêng biệt ngay trên Youtube, đồng thời dành thời gian để thu thập các video thú vị, có liên quan tới lĩnh vực mà mình theo đuổi. Hãy làm giàu hơn nữa nội dung cho kênh của bạn, đồng thời gắn địa chỉ website trong từng video để việc quảng bá cho trang web của công ty được thực hiện tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm hình thức thuê dịch vụ quay TVC như Mona Media. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bao gồm chụp menu đồ ăn, quay video quảng cáo, chụp hình đồ ăn, ảnh cá nhân,….. Với đa dạng dịch vụ quảng cáo, bạn có thể yên tâm hợp tác để quảng bá hình ảnh của mình trên nền tảng Youtube.

In địa chỉ web trên các ấn phẩm văn phòng

Ấn phẩm văn phòng mà các doanh nghiệp, các công ty thường dùng như biển hiệu, phong bì, hay tờ phiếu, phiếu thu chi, hoặc name card,… sẽ là không gian lý tưởng để in ấn website, giới thiệu thông tin tới khách hàng tiềm năng dễ dàng. Không chỉ vậy, thông tin về website trên các ấn phẩm văn phòng còn khẳng định được uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp của từng đơn vị.

Cung cấp đầy đủ thông tin ngay trên ấn phẩm văn phòng của công ty là một giải pháp lý tưởng. Lúc này, khách hàng khi tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp có thể nhanh chóng tìm hiểu thông qua website mà không gặp những khó khăn nào. Lúc đó, quảng bá cho website, cho công ty là điều mà chúng ta có thể đạt được.

Quảng bá website hiệu quả giúp mở rộng thị trường, nâng cao tính nhận diện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này là hết sức quan trọng với khả năng hỗ trợ nâng cao hiệu quả kinh doanh, cũng như mở rộng quy mô cho mỗi công ty. Bởi thế, tham khảo những cách quảng cáo website miễn phí phù hợp, miễn phí kể trên để áp dụng đúng cách, hợp lý nhằm phát huy tối đa giá trị và lợi ích. Website được biết tới nhiều hơn là cách để thương hiệu được khẳng định, được tin tưởng và hoạt động mạnh mẽ hơn.