Top 10 lý do tại sao nên thiết kế web chuẩn SEO bạn nên biết

Tại sao bạn nên thiết kế một website chuẩn SEO?

Hiện nay ta thường nghe đến việc thiết kế web chuẩn SEO giúp ích rất nhiều cho việc bán hàng hoặc quảng bá sản phẩm. Vậy sao phải thiết kế web chuẩn SEO? Nó giúp ích như thế nào trong việc bán hàng và quảng bá sản phẩm ? Hãy cùng xem các lý do dưới đây nhé.

1- Giúp cho trang web của bạn luôn ở trong top tìm kiếm của Google

Việc thiết kế web chuẩn seo khiến cho các bài viết cũng như các mục trong trang web của bạn đạt tiêu chuẩn của Google. Khi người khác tìm kiếm những cụm từ liên quan, hệ thống của google sẽ tự đẩy trang web của bạn lên đầu, điều này giúp cho website của bạn có cơ hội tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Thiết kế web chuẩn SEO giúp website của bạn luôn nằm trong top của các công cụ tìm kiếm.
Thiết kế web chuẩn SEO giúp website của bạn luôn nằm trong top của các công cụ tìm kiếm.

2- Xây dựng thương hiệu tốt hơn

Một trang web chuyên nghiệp, chuẩn SEO sẽ giúp bạn có được sự tin cậy của khách hàng. Và vì luôn đứng top tìm kiếm của Google, khách hàng sẽ biết đến sự hiện diện của bạn nhiều hơn. Từ đó thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi. Một website mà quá rối rắm, thông tin không rõ ràng sẽ khiến khách hàng cảm thấy không tin cậy, và chắc chắn họ sẽ không quay lại web của bạn lần nào nữa, đồng thời Google cũng có thể đánh giá chất lượng website của bạn kém và hạ vị trí hiển thị trang web của bạn xuống. Điều này hoàn toàn không có lợi cho việc xây dựng thương hiệu.

3- Thuận tiện cho khách hàng

Theo nhận định của công ty Mona Host thì hiện nay rất nhiều người thích mua hàng online, do đó một trang web chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng thao tác mua hàng một cách dễ dàng, tạo ra hứng thú mua hàng online cho khách để tiếp tục mua hàng những lần sau. Cũng như việc tìm kiếm thông tin trên web sẽ dễ dàng hơn nếu họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như công ty, cửa hàng của bạn. Đây sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn có thể kinh doanh bán hàng online thành công.

4- Giảm thiểu chi phí quảng cáo

Vì thiết kế web chuẩn SEO làm cho Google đẩy trang của bạn lên top tìm kiếm nên bạn sẽ đỡ tốn khoảng mua quảng cáo. Không cần những chiến dịch quảng cáo đắt đỏ như Google Adwords hay phải thuê các dịch vụ SEO cho website nhưng sản phẩm – dịch vụ của bạn vẫn được phổ biến rộng rãi đến khách hàng, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và có thể chuyển chi phí đó để cải thiện các dịch vụ khác của mình. Ngoài ra thay vì thiết kế website bán hàng chuẩn SEO riêng thì bạn có thể sử dụng các theme wordpress bán hàng để nhanh chóng có 1 website với mức phí thấp.

Thiết kế website chuẩn SEO giúp bạn giảm chi phí quảng cáo.
Thiết kế website chuẩn SEO giúp bạn giảm chi phí quảng cáo.

5- Có thể sử dụng được trên điện thoại

Hiện nay có rất nhiều người lướt web hoặc mua hàng trên mạng bằng điện thoại. Một trang web chuẩn seo sẽ hoạt động dễ dàng và thân thiện trên di động. Điều này làm cho trang web cua bạn tăng tương tác nhiều hơn, mở rộng thị trường sản phẩm hơn thay vì chỉ những người dùng máy tính mới xem được. Ngay giờ đây chỉ với chiếc di động, khách hàng có thể xem trang web của bạn mọi lúc mọi nơi. Nếu website của bạn không thể hiển thị tốt trên các thiết bị di động, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang ngăn chặn khách hàng vào thăm và mua sắm trên website của mình.

6 – Hiểu được nhu cầu của khách hàng

Với những lượt tương tác, những cái nhấp chuột, sự tìm kiếm trên trang web của khách hàng sẽ giúp bạn hiểu được khách hàng đang muốn gì và cần gì. Từ đó bạn có thể lập ra những kế hoạch, chiến dịch bán hàng, quảng bá thương cho phù hợp. Bí quyết để bán hàng thành công là phải hiểu được nhu cầu của khách hàng.

7 – Doanh thu tăng đáng kể

Một trang web chuẩn SEO giúp thu hút khách hàng nhiều hơn, lại bớt đi chi phí quảng cáo sẽ làm doanh thu của bạn tăng lên đáng kể. So với các cách quảng cáo khác, đây là cách làm tăng doanh thu đơn giản và hiệu quả nhất.

Thiết kế website chuẩn SEO giúp doanh thu của bạn tăng đáng kể.
Thiết kế website chuẩn SEO giúp doanh thu của bạn tăng đáng kể.

8- Tương tác và hỗ trợ khách hàng thường xuyên

Các trang web thiết kế chuẩn SEO thường có tính năng chat với khách hàng. Điều này giúp cho công ty, cửa hàng của bạn có thể tương tác và hỗ trợ khách hàng ngay lập tức. Việc này cũng rất quan trọng nếu bạn muốn khách tin dùng sản phẩm của mình. Một đội ngũ luôn túc trực giải quyết vấn đề, khiếu nại hoặc thắc mắc sẽ luôn làm khách hàng tin tưởng và cảm thấy hài lòng

9- Khả năng lỗi web thấp

Những trang web thiết kế thông thường thường hay gặp lỗi tải trang, mất kết nối hay đường truyền chậm,… điều này gây nên sự khó chịu và ức chế cho khách hàng. Nhưng những trang web thiết kế chuẩn seo lại ít khi gặp phải những lỗi này. Đường truyền nhanh, tải trang nhanh và ít khi bị sập là những ưu điểm hơn hẳn của thiết kế web chuẩn SEO so với thiết kế web thông thường.

Các dịch vụ làm web chuẩn SEO thường do những công ty uy tín cung cấp, chẳng hạn bạn thiết kế web của mình tại công ty Colorworldwebdesign thì sẽ được cam kết chuẩn SEO, không những thế mà web còn được bảo hành, sửa lỗi miễn phí trong vòng 1 tháng để khách hàng có thể an tâm sử dụng.

10- Thu hút được khách hàng tiềm năng

Thói quen của khách hàng là luôn tìm hiểu thật kỹ trước khi mua một thứ gì đó. Khi trang web của bạn đứng trong top tìm kiếm của Google, khách hàng sẽ chọn trang web của bạn để tham khảo hoặc mua hàng. Từ đó bạn có thể tăng tương tác, lượt view hoặc kéo doanh số bán hàng lên cao.

Thu hút khách hàng tốt hơn với website được thiết kế chuẩn SEO.
Thu hút khách hàng tốt hơn với website được thiết kế chuẩn SEO.

Qua đó, có thể thấy thiết kế một website chuẩn SEO có thể mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bán hàng và các tổ chức cung cấp dịch vụ, thiết kế website chuẩn SEO đã thực sự trở thành một trong những xu hướng cho website, bất kỳ website nào hiện nay cũng đều cần phải đạt được tiêu chuẩn này.