Tại sao website cần chứng chỉ SSL? Top 10 Nhà cung cấp SSL giá rẻ

Tại sao website cần chứng chỉ SSL? 10 Nhà cung cấp SSL giá rẻ

Với nhu cầu sử dụng và truy cập lớn như hiện nay, các website luôn cải tiến để hoàn thiện và thu hút khách hàng hơn. Do đó chứng chỉ SSL được xem là một giải pháp tốt để những trang web có thể lấy được sự tín nhiệm và an tâm của khách hàng.Vậy SSL là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao website cần chứng chỉ SSL? và top 10 nhà cung cấp SSL giá rẻ trong bài viết bên dưới bạn nhé!

Lý do website cần chứng chỉ SSL? 

Tại sao website cần chứng chỉ SSL? 

Chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer) là tiêu chuẩn trong công nghệ bảo mật và truyền thông mã hóa giữa các máy chủ trên trình duyệt web. SSL hoạt động để đảm bảo thông tin truyền tải giữa các máy chủ và trình duyệt web của người sử dụng được bảo mật và an toàn.

SSL và HTTPS vô cùng quan trọng để ngăn các loại mối đe dọa ảo đã được xác định, còn được gọi là cuộc tấn công man-in-the-middle . Đó là trường hợp mà tin tặc sẽ tiến hành  kết nối với dữ liệu wifi của bạn, sau đó chúng chặn dữ liệu chưa được mã hóa đang được truyền tải giữa website và thiết bị của bạn.

Trong các cuộc tấn công nguy hiểm hơn, tin tặc thậm chí có thể giả mạo trang web của bạn trong trường hợp khách hàng không ngờ tới, gửi đơn đặt hàng qua thẻ tín dụng. Một số thông tin như mật khẩu và dữ liệu liên quan đến thẻ tín dụng, rất quan trọng và không được truyền qua các kết nối nguy hiểm. Trường hợp kết nối được mã hóa, nếu tin tặc tiến hành chặn dữ liệu, chúng sẽ không thể giải mã cũng như hiểu được nó.

Các kết nối HTTPS cũng là một trong các nhân tố đánh giá điểm xếp hạng có chất lượng hay không của SEO sử dụng công cụ tìm kiếm đến từ Google, đó là yếu tố tin cậy đối với người dùng sử dụng website của bạn.

Đối với những người không biết đến chứng chỉ bảo mật , họ cũng có thể nhận ra khóa móc màu đỏ bị hỏng là nguyên nhân khiến website có nhiều nguy hiểm khi truy cập.

Nói cách khác, nếu bạn không sở hữu chứng chỉ SSL đang vận hành trên trang web của mình, bạn sẽ được cung cấp ít lưu lượng truy cập hơn và khách hàng sẽ dành khoảng thời gian ít hơn khi truy cập website của bạn. Bởi mục đích của một website là thu hút và hỗ trợ khách hàng truy cập, nên vấn đề không có kết nối HTTPS rất nguy hiểm.

10 Nhà cung cấp SSL giá rẻ úy tín nhất

Đơn vị bán chứng chỉ SSL giá rẻ – Mona Media

Mona Media là một công ty dẫn đầu trong cung cấp dịch vụ thiết kế trang web và phần mềm  lập trình tại Việt Nam. Trải dài 10 năm thành lập, Mona Media luôn lấy khách hàng là trọng điểm, đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Bởi vậy, công ty này luôn đem đến các dịch vụ, sản phẩm chất lượng nhất để hỗ trợ phát triển cũng như bảo vệ các trang web cho khách hàng.

Hiện nay, Mona Media đang mang đến 3 loại  chứng chỉ số SSL chủ yếu bao gồm: Domain Validation (DV), Organization Validation (OV) và Extended Validation (EV). Các dịch vụ này đáp ứng đa dạng mục đích của các thành phần khách hàng khác nhau. Đây hiện đang là đại lý của các nhãn hiệu SSL lớn trên thế giới như: GogetSSL, Digicert và Sectigo, Geotrust, Thawte,…

Hầu hết chứng chỉ đều có mức mã hóa khá cao khoảng 256 bit, đảm bảo độ tin tưởng và an toàn dành cho trang web của bạn. Mức giá chỉ dao động từ 290.000 đồng – 1.950.000 đồng/năm (Mức giá tham khảo). Khi tiến hành mua ssl giá rẻ, bạn nên liên hệ với nhân viên Mona Media, nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết cũng như tư vấn dịch vụ phù hợp với website của bạn.

Thông tin liên hệ của công ty Mona Media

  • Địa chỉ công ty: Tọa lạc tại số nhà 373/226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline liên hệ: 1900 636 648
  • Chi tiết về các chính sách bán SSL của Mona Media tại: https://mona.media/mua-ssl/

GeoTrust

GeoTrust là nhà cung cấp á quân trong top SSL được khách hàng đánh giá tốt. Công ty này chủ yếu cung cấp các chứng chỉ SSL cho đối tượng khách hàng thuộc công ty đã có giấy tờ xác thực. Đặc biệt, chứng chỉ RapidSSL của GeoTrust được người tiêu dùng khá yêu thích và tin dùng. Nếu bạn là khách hàng cá nhân, bạn có thể sử dụng chương trình của nhà dịch vụ này với mức xác thực tên miền (Hoặc chứng chỉ SSL cơ bản).

Quy trình thực hiện đơn giản, tiện lợi, đi kèm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, GeoTrust luôn được người tiêu dùng đánh giá cao.

Website của công ty: geotrust.com

Nhà cung cấp SSL cho website – Entrust

Nhà cung cấp SSL cho website - Entrust

Entrust là một công ty nổi bật trong danh sách các nhà cung cấp chứng chỉ số bảo mật website uy tín hàng đầu trên thế giới. Công ty được thành lập từ năm 1969 tại Hoa Kỳ. Hiện công ty đã có hơn 2.500 nhân viên, cũng như có mặt trên 150 đất nước trên thế giới. Tính tới hiện nay, công ty đã cung cấp hơn 24 triệu chứng chỉ cho khách hàng.

Công ty không chỉ cung cấp chứng chỉ SSL cho trang web mà nó còn cung cấp chứng chỉ bảo mật di động cũng như nhiều dịch vụ an toàn khác. Khách hàng của công ty này là các công ty lớn như Microsoft, Mastercard, Visa, Square,…Qua đó, thấy được độ tin cậy của thương hiệu này.

Website truy cập của công ty: entrust.com

Đơn vị bán chứng chỉ bảo mật SSL – Vietnix

Vietnix được phát triển khá sớm với nhiều tính năng vượt trội. Có thể kể đến như phát hiện cũng như ngăn chặn các cuộc tấn công tự động. Hay linh hoạt tùy biến rule theo từng ứng dụng. Đồng thời tối ưu hóa chống lại các cuộc tấn công mạng ở thị trường Việt Nam.

Hệ thống vận hành ổn định và được thiết kế dự phòng theo nhiều lớp. Phần cứng của phần mềm được lựa chọn tối ưu, đi kèm tính năng giám sát cũng như cảnh báo giúp hỗ trợ người tiêu dùng trong mọi tình huống.

Vietnix có đội ngũ kỹ thuật với trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp các vấn đề giúp mang đưa tới cho khách hàng các trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Thawte

Thawte có thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chứng chỉ SSL. Từ năm 2000, dịch vụ đăng ký https cho website của Thawte đã được sở hữu bởi công ty Symantec và là thành viên quan trọng của Symantec. Đến nay, thương hiệu này đã cung cấp ra thị trường khoảng 1 triệu chứng chỉ.

Website truy cập: thawte.com

Công ty bán chứng chỉ SSL giá rẻ – Symantec

Công ty bán chứng chỉ SSL giá rẻ - Symantec

Công ty được thành lập từ những năm 1982 bởi những chuyên gia nổi tiếng thế giới về khoa học máy tính. Nhờ vậy, đơn vị này có uy tín khá cao trên thị trường chứng chỉ SSL. Hiện công ty đã có mặt ở 50 quốc gia, với số lượng 20.000 nhân viên làm việc. Trong đó, Symantec SSL Certificates được biết đến là nhóm bảo mật web.

Công ty này chuyên cung cấp các chứng chỉ SSL dành cho các công ty, cũng như doanh nghiệp lớn, với yêu cầu đòi hỏi yêu cầu mức bảo mật cao.

Website truy cập: symantec.com

Inet

Là công ty hỗ trợ tốt cho dịch vụ SEO do được Google ưu tiên hơn trên kết quả tìm kiếm. Dịch vụ của công ty giúp bảo vệ website giữa người dùng. Qua đó, bảo vệ toàn vẹn dữ liệu giúp dữ liệu không bị thay đổi bởi tin tặc. Chính vì vậy, công ty nhận được sự tin tưởng lớn từ khách hàng.

Tinohost

Tương tự công ty Mona Media, Tinohost cũng là đơn vị cung cấp SSL cho website tại Việt Nam. Tinohost đem đến cho người sử dụng đa dạng sự lựa chọn SSL đến từ các thương hiệu cung cấp chứng chỉ SSL Certificate thế giới.

Giá bán dịch vụ SSL tại đây dao động từ 195.000 đồng – 8.000.000 đồng/năm ( Mức giá tham khảo) tùy theo sản phẩm.

Website của công ty tại: tinohost.com

Nhà cung cấp chứng chỉ bảo mật website – GlobalSign

Nhà cung cấp chứng chỉ bảo mật website - GlobalSign

GlobalSign là công ty với hơn 16 năm hoạt động trong ngành bảo vệ thông tin và an ninh web. Thương hiệu này đã tung ra ra thị trường hơn 40 triệu chứng chỉ vô cùng chất lượng. Công ty GlobalSign hiện đã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới

Website công ty: globalsign.com

Dịch vụ đăng ký SSL – Tenten.vn

Đây là nhà đăng ký tên miền chính thức của thuộc thuộc Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM với 14 năm trong lĩnh vực cung cấp phần mềm tại Việt Nam và Nhật Bản. Cùng phương châm làm việc ‘We work for your smile’, công ty luôn không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ.

Chứng chỉ bảo mật rất quan trọng với website hiện nay, vì vậy nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web cho mình thì đừng quên đăng ký chứng chỉ SSL cho website nhé!

Xem thêm: 10 lý do vì sao doanh nghiệp cần phải có website riêng