TINH DẦU VAPE LÀ GÌ? THÀNH PHẦN VÀ CÁCH BẢO QUẢN TINH DẦU VAPE

tinh dầu vape là gì

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ đang có xu hướng dùng thuốc lá điện tử thay vì sử dụng thuốc lá truyền thống. sự phát triển của thuốc lá điện tử kéo theo tinh dầu vape ngày càng phổ biến. Nhưng có rất nhiều người không biết chính xác trong tinh dầu vape có gì và mình phù hợp với loại tinh dầu nào. Chúng ta cùng enhanced-design.co tìm hiểu ở dưới đây nhé.

TINH DẦU VAPE LÀ GÌ?

TINH DẦU VAPE LÀ GÌ?

Tinh dầu vape là một loại chất lỏng được sử dụng chung với thuốc lá điện tử. Khi sử dụng vape, chất lỏng này sẽ hóa thành một làn khói dày và đậm. Đám khói này thực chất là hơi nước, chúng có mùi hương của các loại trái cây rất dễ chịu và tạo cảm giác thỏa mãn cho người sử dụng.

 

THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA TINH DẦU VAPE

Hầu hết tất cả tinh dầu đều có 4 thành phần chính tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi loại có hàm lượng các chất khác nhau

VEGETABLE GLYCERIN

Vegetable Glycerin hay viết tắt là VG là một hợp chất bao gồm chất hữu cơ cacbon, hydro, oxy,… Chất lỏng này không độc hại, sệt, không có màu, không có mùi và vị ngọt. Được dùng làm hương liệu phổ biến trong mỹ phẩm, thực phẩm và kem.

Các nhà sản xuất tinh dầu thưởng sử dụng USP Glycerin trong đó 99,7% là nguyên chất còn 0,3% còn lại là nước. Đây là thành phần quan trọng giúp vape của bạn tạo ra khói.

PROTYLENE GLYCOL

Protylene Glycol tên viết tắt là PG là chất làm loãng VG. Chất này giúp tạo cảm giác giống y như bạn đang hút thuốc lá truyền thông và nó rất thích hợp với những người có nhu cầu cai thuốc lá. PG hoàn toàn an toàn khi nó còn được dùng phổ biến để làm chất dung môi trong siro ho, kem đánh răng và nước súc miệng,…

HƯƠNG LIỆU

Hương liệu của được chia ra làm 2 loại chính:

Hương liệu tự nhiên

Đối với những chai tinh dầu thuốc lá điện tử mang hương liệu tự nhiên thì người dùng hoàn toàn có thể yên tâm rằng không thể tìm thấy bất kì một tạp chất, chất phụ gia hay chất độc hại gì. Loại hương liệu này được chiết xuất từ rất nhiều cách khác nhau sau đó được đóng vào chai và đem đi tiêu thụ

Hương liệu nhân tạo

Giống như tên gọi của nó, loại hương liệu này được điều chế từ nhiều chất để có thể giống hương liệu tự nhiên. Đôi khi có thể kết hợp giữa hương liệu tự nhiên và hương liệu nhân tạo để có để tạo ra mội hương vị “NGON” cho tinh dầu vape.

NICOTINE

Nicotine không phải là thành phần chính tạo nên một chai tinh dầu nhưng đối với những người có nhu cầu muốn cai thuốc lá thì thành phần nicotine rất quan trọng để người dùng tìm đến vape.

Họ sẽ tập làm quen dần với hàm lượng nicotine cao ( giống 99% thuốc lá truyền thống ) giảm dần xuống những loại không chứa nicotine.

có nhiều mức độ về hàm lượng nicotine trong một chai tinh dầu vape:

  • Không: 0mg Nicotine
  • Vừa: 3mg Nicotine
  • Nặng: 6mg Nicotine
  • Siêu nặng: 12mg Nicotine

CÁCH BẢO QUẢN TINH DẦU VAPE

Những chai tinh dầu thuốc lá điện tử thường có thiết kế nắp chống tràn, vì vậy cho nên nó sẽ khó mở hơn nắp chai bình thường. Vỏ chai rất bền, dày và cứng nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi mang nó đi bất cứ đâu.

Thường các chai tinh dầu sẽ có thời hạn 1 năm kể từ ngày sản xuất và 3 tháng từ khi mở nắp chai

Lưu ý nhỏ: Bảo quản nó ở nơi khô ráo, thoáng mát và TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

Ở thời điểm hiện nay thì tinh dầu vape không còn quá xa lạ đối với giới trẻ nhưng thức ra vẫn còn rất nhiều người chưa có cái nhìn sâu và rộng về vape cũng như thành phần của nó.Phía trên là toàn bộ thông tin về tinh dầu vape, các thành phần chính và cách bảo quản tinh dầu vape đúng cách.