Lợi ích khi thiết kế website nhà hàng

thiết kế website nhà hàng

Thương mại điện tử phát triển giúp cho doanh nghiệp có nhiều lựa chọn trong kinh doanh. Không phủ nhận hiệu quả của các hình thức kinh doanh online, thế nhưng website mới chính là giải pháp tối ưu cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đặc biệt ở lĩnh vực nhà hàng thì một trang web được thiết kế ấn tượng, chuyên nghiệp lại càng quan trọng. Lợi ích khi thiết kế website bán hàng là gì? Lưu ý khi thiết kế web nhà hàng ra sao? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Lợi ích khi thiết kế website nhà hàng

Một trang web nhà hàng được thiết kế chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ mang lại nhiều lợi ích và tạo điều kiện phát triển một cách toàn diện. Xác định được những lợi ích khi thiết kế website nhà hàng sẽ giúp chúng ta có được sự quan tâm cần thiết trong quá trình thiết kế web.

1.1 Xu hướng thiết kế website nhà hàng hiện tại

Xu hướng thiết kế website nhà hàng hiện nay
Xu hướng thiết kế website nhà hàng hiện nay

Đi cùng cơ hội phát triển là không ít sự cạnh tranh đòi hỏi nhà hàng của bạn phải có chiến lược kinh doanh đúng đắn, mới mẻ, mở rộng cơ hội tiếp cận thêm lượng khách hàng mục tiêu. Quảng bá hình ảnh, thương hiệu nhà hàng lên Internet với một website chuyên nghiệp là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc thu hút thực khách và khẳng định thương hiệu bản thân.

Hiện có khoảng hơn 83% thực khách có xu hướng tìm kiếm thông tin nhà hàng trên mạng Internet. Vì thế, các nhà hàng đã nhanh chóng sở hữu cho riêng mình một trang web kinh doanh trực tuyến ấn tượng và chuyên nghiệp.

Thiết kế website cho nhà hàng là xu hướng được nhiều nhà hàng lựa chọn hiện nay. Nếu nhà hàng của bạn chưa có một trang web chỉnh chu thì có nghĩa bạn đang đi ngược lại với xu hướng chung trong lĩnh vực ẩm thực. Đó sẽ là một khó khăn cực lớn dành cho bạn khi bạn đang để đối thủ từng ngày lấy đi lượng khách hàng tiềm năng trên internet.

1.2 Tiết kiệm chi phí và nâng cao doanh thu

Hình thức kinh doanh online giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như tiền mặt bằng, trang thiết bị, tiền lương nhân viên so với kinh doanh thông thường. Hơn nữa, so với cửa hàng kinh doanh trực tuyến thì lợi nhận kinh doanh online mang lại có thể lớn hơn rất nhiều.

Bạn có thể chủ động tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp nhờ việc mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng cũng như khả năng truyền đạt thông tin nhanh chóng. Thiết kế website nhà hàng không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn mang đến nhiều lợi thế không hề nhỏ.

1.3. Hỗ trợ thu hút khách hàng hiệu quả

Website nhà hàng giúp thu hút khách hàng tốt hơn
Website nhà hàng giúp thu hút khách hàng tốt hơn so với chiến dịch thông thường

 

Một doanh nghiệp khi kinh doanh nhà hàng ăn uống sở hữu website nhà hàng được thiết kế phù hợp sẽ giúp việc thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. Mạng Internet ngày càng phát triển, số lượng người dùng tìm kiếm thông tin qua mạng ngày càng nhiều, thế nên một trang web chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp cải thiện lượng khách hàng tới với nhà hàng tốt hơn.

Con số người dùng internet ở nước ta ngày càng tăng lên, cho thấy nhu cầu tìm kiếm thông tin trên mạng của con người tăng lên chóng mặt. Việc phát triển kinh doanh theo xu hướng online cũng từ đó được ưa chuộng và lựa chọn ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Với sự phát triển của công nghệ thì một website nhà hàng là điều không thể thiếu.

1.4 Website giúp bán hàng trực tuyến theo cách mới

Ngành ẩm thực và dịch vụ ăn uống tại Việt Nam phát triển kéo theo sự ra đời của nhiều phương thức kinh doanh khác nhau từ truyền thống đến trực tiếp. Facebook, Zalo hay những trang đánh giá ẩm thực như Foody, Lozi,… đang được nhiều nhà hàng sử dụng làm phương tiện tiếp cận kinh doanh trên Internet hiệu quả.

Thế nhưng, không phải những hình thức này không có nhược điểm, Facebook và Zalo hiển thị theo kiểu dòng thời gian nên các bài viết và hình ảnh nhanh chóng bị trôi xuống phía dưới. Trong khi đó những trang mạng đánh giá ẩm thực như Lozi và Foody lại có sự tham gia của quá nhiều nhà hàng và những dịch vụ ăn uống nên dễ gây khó khăn trong việc lựa chọn của thực khách cũng như việc tiếp cận và đưa thực khách tới với nhà hàng của mình. Chính vì thế, website là một lựa chọn hiệu quả nhất khi thể hiện được sự tin cậy và chuyên nghiệp của mình.

1.5 Giúp nâng cao giá trị cho thương hiệu

Khi sở hữu một website cho riêng mình giúp nâng cao giá trị thương hiệu của nhà hàng. Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, hỗ trợ đặt hàng thành công cho thực khách thì website còn giúp nâng cáo giá trị, thể hiện sự chuyên nghiệp mà nhà hàng hướng tới.

Giá trị thương hiệu nhà hàng được khẳng định khi thiết kế web được thực hiện chuẩn xác, kịp thời và chất lượng.

2. Lưu ý khi thiết kế website nhà hàng

Khi thiết kế website nhà hàng bạn cần lưu ý một vài yêu cầu cơ bản như sau để hạn chế rủi ro và giúp việc thiết kế web hiệu quả hơn.

2.1 Xác định khách hàng tiềm năng

Xác định khách hàng tiềm năng cần hướng tới là việc cần thực hiện trước khi thực hiện quá trình thiết kế web. Việc xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, phân tích để định hướng thiết kế web phù hợp là điều rất quan trọng.

Từ các thông tin về độ tuổi, xu thế chung, loại đồ ăn cung cấp,… của khách hàng tiềm năng để doanh nghiệp đưa ra lựa chọn chính xác. Từ phong cách thiết kế, màu sắc, hình ảnh sử dụng được lựa chọn đều cần được cân đối. Một website nhà hàng được thiết kế hợp nhãn quan khách hàng thì sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý và hài lòng từ họ.

2.2 Cung cấp thông tin nhà hàng

Với những nhà hàng thể hiện được không gian mình thiết kế lên web sẽ giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc lựa chọn. Việc lựa chọn nhà hàng có không gian phù hợp với cuộc gặp của mình là điều rất quan trọng. Thế nên, khi thiết kế website nhà hàng hãy sử dụng màu sắc, hình ảnh để thể hiện chân thực nhất không gian mình mang tới cho khách hàng. Những thông tin đó cũng sẽ giúp việc đưa ra quyết định trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thể hiện những thông tin cơ bản đó qua website của mình sẽ giúp việc lựa chọn nhà hàng hay trang phục của mỗi người trở nên dễ dàng hơn.

2.3 Chú trọng vào hình ảnh

Chú trọng vào hình ảnh trên website, hình ảnh đẹp giúp cho khách hàng ở lại lâu hơn trên website của bạn
Chú trọng vào hình ảnh trên website, hình ảnh đẹp giúp cho khách hàng ở lại lâu hơn trên website của bạn

Hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế web, đặc biệt ở lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. Vì thế, khi hoàn thiện phần hình ảnh cần được đặc biệt lưu ý. Cần nhìn nhận dựa trên góc nhìn của khách hàng để có những lựa chọn phù hợp. Với lĩnh vực ẩm thực thì hình ảnh trực quan, chính xác sẽ là những thông tin hữu ích mà mỗi người quan tâm.

Sử dụng hình ảnh đẹp, chân thực nhưng hấp dẫn sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng truy cập vào trang web nhà hàng của bạn. Việc kích thích thực khách đặt món trở nên khó khăn hơn nhiều nếu website của bạn không có được những hình ảnh về món ăn đủ hấp dẫn.

2.4 Thiết kế menu có tính trực quan

Menu món ăn của nhà hàng là mối quan tâm nhất của người dùng khi truy cập vào một website nhà hàng. Đem tới một menu có tính trực quan là yếu tố quan trọng giúp bạn hỗ trợ và đem tới sự hài lòng cao cho khách hàng. Càng dễ dàng tiếp cận bao nhiêu thì càng được đánh giá với sự hài lòng lớn.

Làm website nhà hàng cần đảm bảo menu có đầy đủ những thông tin từ món ăn chính, món ăn kèm, đồ uống,…Cần phân chia rõ ràng theo từng mục, cung cấp đủ những thông tin cần thiết, hình ảnh minh họa kèm theo,…để việc chọn món của thực khách trở nên dễ dàng hơn.

Một website nhà hàng được thiết kế chuyên nghiệp, chỉnh chu sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn trong việc thu hút khách hàng và quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Nếu chưa có website cho riêng mình thì hãy nhanh chóng tạo một trang web riêng nhé. Bạn có thể nhận sự hỗ trợ từ những đơn vị thiết kế web nếu không có khả năng trong lĩnh vực này.