Cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (CR) cho website 2023

Cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (CR) cho website

Việc tối ưu tỷ lệ chuyển đổi là mục tiêu quan trọng và cần thiết nếu doanh nghiệp muốn phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình bền vững. Bởi đây chính là thước đo giá trị để bạn có thể đo lường và đánh giá để cải thiện chỉ số ROI, từ đó hình dung được hiệu quả hoạt động của trang web bán hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách nhằm nâng cao chỉ số Conversion Rate cho website 2023 hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

Tỷ lệ chuyển đổi cho website là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi (tiếng Anh là Conversion Rate) là tỷ lệ phần trăm giữa người mua hàng so với tỷ lệ người dùng duy nhất truy cập trang web. Tỷ lệ chuyển đổi thường được đánh giá dưới 2 góc nhìn:

Tỷ lệ chuyển đổi cho website là gì?

  • Tỷ lệ chuyển đổi mua hàng: là tỷ lệ chuyển đổi từ Người dùng duy nhất truy cập website thành Người mua hàng. đây là cách tính toán mà các nhà bán hàng trực tuyến quan tâm nhất.
  • Tỷ lệ chuyển đổi dữ liệu khách hàng: là tỷ lệ chuyển đổi từ Người dùng duy nhất truy cập website thành Người dùng đã điền biểu mẫu thu nhập thông tin, dây là biện pháp tính toán phù hợp cho lĩnh vực cung cấp dịch vụ.

Việc tối ưu tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng khi đến với website của bạn. Điều này sẽ thúc đẩy mục tiêu KPI (doanh số bán hàng), giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh tối đa với trang web của mình.

Việc thực hiện tối ưu chỉ số Conversion Rate trên website thường được tiến hành trên trang đích, trang chi tiết sản phẩm hoặc bất kỳ trang nào khách hàng sẽ thực hiện hành động mua hàng hay để lại thông tin mà bạn muốn thu thập.

Lợi ích của tỷ lệ chuyển đổi Conversion Rate đối với website

Việc tối ưu chỉ số Conversion Rate có tác động rất lớn đối với công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi nó giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng hơn từ chính số lượng khách đã truy cập ban đầu trên website, hiểu một cách đơn giản hơn đó là bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn mà không cần tốn thêm chi phí vào các hoạt động tiếp thị, Marketing,…

Lợi ích của tỷ lệ chuyển đổi Conversion Rate đối với website 

  • Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cò giúp bạn biết được tỷ lệ người dùng đã và đang cố hoàn thành xu hướng của họ, từ đó bạn có thể đánh giá mức độ thành công của trang web, cũng như xác định được nhu cầu thị hiếu của khách hàng từ đó có những bước cải thiện phù hợp.
  • Tăng tỷ lệ Conversion Rate là điều mà rất nhiều người làm tiếp thị hướng tới, bởi nó mang lại giá trị, lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Bởi tỷ lệ chuyển đổi sẽ so sánh số lượng phản hồi của khách hàng với tổng số liên hệ từ đó đưa ra những số liệu chính xác và hữu ích cho các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đầu tư vào việc duy trì hoặc tăng lượng truy cập cho website với chi phí bỏ ra rất tốn kém và không hiệu quả bằng việc tối ưu chỉ số CR. Vậy nên, hãy thực hiện tối ưu hóa Conversion Rate cho doanh nghiệp của bạn trong vài tuần hoặc vài tháng. Chắc chắn bạn sẽ thấy sự khách biệt đáng kể trong công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Các chỉ số đo lường tác động đến quá trình gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Một số chỉ số đo lường có khả năng ảnh hưởng đến hiệu quả tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website, cụ thể như sau:

  • Tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate: Đây là tỷ lệ phần trăm những người dùng rời đi sau khi xem một trang trên website của bạn mà không nhấp thêm bất kỳ trang khác. Tỷ lệ này càng cao sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng chuyển đổi trên trang web, vậy nên bạn cần có biện pháp điều chỉnh website để cải thiện hiệu quả hoạt động của mình.
  • Tỷ lệ nhấp – CTR Click Through Rate: Đây là tỷ lệ người dùng nhấp vào một liên kết cụ thể so với tổng số lượng người dùng thấy trang web thông qua các chiến dịch quảng cáo của bạn. Tỷ lệ này càng cao, chứng tỏ chiến dịch quảng cáo website của bạn càng hiệu quả trong việc dẫn dắt người dùng đến với website, giúp tăng Conversion Rate trên trang web.
  • Thời lượng phiên trung bình – Average Session Duration: Thời lượng phiên trung bình được sử dụng để đo lường khoảng thời gian trung bình dành cho mỗi phiên trên trang web, cung cấp cho doanh nghiệp thông tin về thời lượng người dùng ở lại trên website của bạn. Nếu thời lượng phiên trung bình thấp, tức là người dùng không ở lại trang web của bạn lâu, ảnh hưởng đến quá trình tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Tương tác trên mỗi lượt truy cập – Interactions Per Visit: Tương tác trên mỗi lượt truy cập được đo lường dựa trên các hành động tương tác mà người dùng thực hiện trên website của bạn. Việc đo lường những tương tác này cho phép doanh nghiệp hiểu rõ hành vi người dùng và đưa ra giải pháp phù hợp nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web.

Cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (CR) cho website 2023

Dưới đây là cách cải thiện chỉ số CR cho website giúp doanh nghiệp cải thiện chỉ số Conversion Rate cho trang web nâng cao hiệu quả kinh doanh:

Thiết kế website chuẩn SEO

Việc thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp bạn tạo sự thu hút, lôi cuốn đối với người dùng, từ đó làm tăng khả năng lựa chọn và quyết định mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Các yếu tố như màu sắc, font chữ, hình ảnh cần được đồng bộ và điều hướng nhất quán nhằm làm nổi bật sự thống nhất trong thiết kế website của doanh nghiệp.

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Việc tối ưu UX sẽ giúp khách hàng nhận thấy giá trị lâu dài mà doanh nghiệp mang đến. Từ đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm tốt hơn với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp trên website. Sự thoải mái, thân thiện sẽ giúp họ cảm giác được sự chăm sóc chuyên nghiệp của bạn, dẫn đến những hành động chuyển đổi cao hơn.

Tăng tốc độ tải trang

Tốc độ load trang web sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của website, nếu người dùng nhấp vào một kết quả tìm kiếm trên Google và phải đợi quá lâu, khả năng muốn thoát khỏi trang đó là rất cao. Bên cạnh đó việc tăng doanh số và chuyển đổi khi bạn cải thiện tốc độ trang cũng sẽ tốt hơn mang lại nhiều lợi ích cho SEO.

Để tăng tốc độ tải trang cho website, bạn nên chọn một nhà cung cấp hosting có tốc độ cao, sử dụng CDN, tối ưu hóa hình ảnh và tài nguyên, sử dụng caching, tối ưu hóa mã nguồn và cơ sở dữ liệu, và đảm bảo băng thông đủ lớn. Hiện nay, Monacloud là một trong số ít những đơn vị cung cấp web hosting trên thị trường có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Bên cạnh đó, đơn vị này còn là nhà cung cấp tên miền uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Monacloud cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp hosting và tên miền hiệu quả, ổn định và an toàn nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào website https://mona-cloud.com/.

Chú trọng nội dung chuẩn SEO

Chú trọng vào bài viết chuẩn SEO sẽ giúp trang web của bạn có khả năng xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm và thu hút lượt truy cập lớn từ công cụ tìm kiếm. Đơn vị làm SEO chuyên nghiệp Mona SEO luôn ưu tiên hàng đầu yếu tố Content SEO trong tất cả các dự án thực hiện SEO của mình. Mục đích tối ưu nội dung chuẩn SEO nhằm giữ họ ở lại trang lâu hơn, ảnh hưởng tới khả năng tăng Conversion Rate website của bạn.

SEO tối ưu website với Google

SEO tối ưu website với Google

SEO là hoạt động đầu tư dài hạn và rất cần thiết nếu bạn muốn xây dựng website kinh doanh hiệu quả. Nhiệm vụ của bạn là tối ưu website từ code đến content và quảng cáo nó trên Internet, điều này sẽ giúp trang web của bạn thân thiện hơn với Google, Từ đó Google sẽ đề xuất, hiển thị website của bạn ở vị trí cao hơn giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn chưa biết nhiều về SEO và muốn tối ưu website lên Top bền vững cũng như tiết kiệm thời gian/ chi phí cho quá trình làm SEO thì bạn có thể tham khảo dịch vụ tối ưu website chất lượng hiện nay TẠI ĐÂY.

Chia sẻ lên Social Media

Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok, Youtube,… đều là các trạng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay thu hút hàng trăm triệu người dùng cùng lượng truy cập khủng mỗi ngày. Với lượng người dùng lớn, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những kênh này để quảng cáo cho website nhằm kéo traffic truy cập cho trang web, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

PR booking báo chí

Việc quảng cáo trên các trang báo mạng sẽ tốn khá nhiều chi phí, tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại sẽ giúp nâng cao độ nhận diện cũng như độ uy tín cho website của bạn. Bởi các trang báo luôn có lượng truy cập lớn mỗi ngày, như vậy chỉ cần 1% số lượng người dùng đó truy cập trang web của bạn thông qua bài viết được booking, doanh nghiệp sẽ có hàng nghìn traffic tiềm năng hỗ trợ hiệu quả công việc kinh doanh của bạn.

Chạy quảng cáo

Việc chạy quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và giúp đạt hiệu quả doanh thu. Không thể phủ nhận rằng quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng khi đến với trang web của bạn. Hãy đưa ra những chiến lược quảng cáo hiệu quả, kết hợp với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển hơn rất nhiều.

Trên đây là một số cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (CR) cho website 2023 hiệu quả, giúp hướng đi kinh doanh trực tuyến của bạn đạt nhiều thành công hơn. Bên cạnh việc tối ưu chỉ số Conversion Rate, doanh nghiệp cũng nên đầu tư các chiến lược phát triển phù hợp để đạt mục tiêu về chuyển đổi khách mua hàng.

>>> Xem thêm: