Top 5 trang web dạy học lập trình web online hiệu quả

website dạy học lập trình online

Học lập trình web là cả một quá trình dài đòi hỏi người học phải kiên trì và có phương pháp học phù hợp. Để trở thành một nhà thiết kế lập trình web chuyên nghiệp cũng không phải là khó. Top 5 trang web dạy học lập trình web online hiệu quả dưới đây sẽ là nền tảng hỗ trợ bạn tốt nhất trong hành trình tìm kiếm tri thức cho riêng mình.

Học lập trình web chuyên nghiệp
Học lập trình web chuyên nghiệp

 

Tầm quan trọng của việc học lập trình web

Nếu đã có đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng cùng nghề lập trình web. Chắc chắn việc học lập trình web thực sự có ý nghĩa đối với bạn. Nếu bạn là người mới bước vào thế giới lập trình, việc tự học và tự khám phá mọi thứ sẽ mang đến cho bạn nhiều hữu ích. Trên thực tế, công việc về lập trình, phát triển web ngày càng không ngừng lớn mạnh. Các công ty lớn trên toàn cầu không ngừng tìm kiếm nhân tài lập trình về cho mình. Và những người giỏi luôn được chọn ở những vị trí quan trọng. Việc học ngôn ngữ lập trình website phổ biến lúc này thực sự là nền tảng cho tương lai phát triển của bạn. Khi tiếp cận đúng bạn sẽ nhận ra rằng mình không phải mất một khoản phí nào cho việc học code. Đồng thời, đây là kĩ năng không bao giờ bị bỏ qua bởi các nhà tuyển dụng.

Vậy nên, nhiệm vụ của bạn ngay bây giờ là hãy quên đi những phức tạp với dòng nhắc lệnh đen ngòm và lạnh lùng. Khiến bạn chỉ muốn ngừng ngay việc học lập trình web trước khi bắt đầu. Hãy thử trải nghiệm trí tuệ của mình bằng những trang web dạy học lập trình web online hiện nay nhé.

Lợi ích của web học trực tuyến

Học lập trình thông qua website học trực tuyến
Học lập trình thông qua website học trực tuyến

 

Với sự phát triển như vũ bão và không ngừng nghỉ của công nghệ thông tin thời đại 4.0. Các dịch vụ thiết kế web học trực tuyến đã cho ra đời những trang web học trực tuyến sẽ mang đến cho những người học lập trình web một sự thuận lợi và hiệu quả không ngờ đến. Việc học gần như là hoàn toàn miễn phí. Nếu có một số web dạy học lập trình web online yêu cầu trả phí, thì khoản phí đó cũng rất nhỏ, không đáng kể.

Những trang web dạy học lập trình web online với những bài giảng tương tác nhanh. Chúng sẽ giúp bạn dạy về các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, PHP, Ruby và thậm chí là cả iOS và khì bạn thông thạo hết ngôn ngữ trên thì việc lập trình web theo yêu cầu của bạn không thành vấn đề. Bạn sẽ được học từ những giáo trình, video. Những bài học thực hành tốt nhất được thiết kế phù hợp cho người học được soạn thảo từ những chuyên gia danh tiếng trong ngành chắc chắn sẽ nâng tầm tiến bộ của bạn vượt bậc một cách nhanh chóng.

Với những website dạy học lập trình web online, người học không hề gò bó về địa điểm học. Học viên tham gia các khóa học có thể học bất cứ nơi đâu mình muốn chỉ cần có kết nối internet. Tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể tự nâng cao kiến thức thông qua thư viện trực tuyến. Các website sẽ cung cấp khóa học, lớp học lập trình cũng như cấp độ học khác nhau để học viên dễ dàng chọn lựa theo nhu cầu. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa không phải đi lại, vừa đạt hiệu quả nhanh chóng. Chẳng còn gì bằng đúng không quý vị?

Top 5 trang web dạy học lập trình web online hiệu quả

Bắt tay vào học cùng top 5 trang web dạy học lập trình web online hiệu quả dưới đây. Bạn sẽ cảm nhận được sự đơn giản, dễ dàng và trở nên thích thú hơn với nghề lập trình của mình:

Udemy

Trang web học lập trình trực tuyến Udemy
Trang web học lập trình trực tuyến Udemy

 

Udemy đến với người dùng là một trang web dạy học lập trình web online nổi tiếng được rất nhiều người đăng kí. Đây là một nền tảng trực tuyến được thành lập vào năm 2010. Website này được sử dụng cho các cá nhân nhằm mục đích học và cải thiện kĩ năng lập trình của mình. Các khóa học lập trình tại Udemy được giảng dạy miễn phí thông qua các video. Udemy phủ sóng khắp toàn cầu nhằm giảng dạy và học tập trực tuyến. Nơi mà các học viên sẽ được học các kĩ năng mới và hoàn thành những mục tiêu của mình. Bằng cách lựa chọn và hoàn thành những khóa học trong hơn 45.000 khó học được dạy bởi các chuyên gia trong lĩnh vực.

Udemy có một lượng lớn các khóa học lập trình web từ miễn phí tới 200$. Nhưng tại đây cũng đủ các khóa học miễn phí cho những ai thực sự không biết bắt đầu từ đâu. Họ có thể tìm kiếm tại Udemy những thứ họ thích và bắt đầu từ đó. Ngoài ra, người học cũng có thể nhìn thấy hệ thống đánh giá 5 sao để xem những nhận xét của những người từng học các khóa học đó. Giúp người học có được những lựa chọn tốt nhất.

CodeWars

Codewars trang web học online uy tín
Codewars trang web học online uy tín

 

Web dạy học lập trình web online CodeWars thật sự rất tuyệt vời dành cho những ai ưa thích sự sáng tạo. CodeWars cung cấp một cách thú vị về chủ đề võ thuật toàn bộ chương trình dựa trên những thử thách được gọi là kata. Học viên sau khi hoàn thành những chương trình này sẽ tiến lên những bài học khó hơn. Với CodeWars, bạn có thể chọn học những ngôn ngữ lập trình thiết kế website phổ biến cho mình như C++, Java, JavaScript, Rust, Ruby, SQL, PHP, Swift, TypeScript…và còn hơn thế nữa. Học viên tham gia học tại CodeWars sẽ được nâng cao kỹ năng của mình bằng cách thử thách bản thân trên kata. Bạn sẽ sử dụng trình duyệt của riêng mình và sẽ sử dụng các trường hợp để kiểm tra tiến trình của mình. Trang web này tiếp tục giáo dục mã hóa với các cách tiếp cận sáng tạo mới. Đây hứa hẹn là một website đáng để bạn học hỏi kinh nghiệm tuyệt vời cho riêng mình.

Khan Academy

Khan Academy
Khan Academy

 

Đứng trong top 3 của website dạy học lập trình web online hiệu quả và được ứng dụng nhiều trong năm 2019  chính là Khan Academy. Trang web này dạy học dưới dạng bài tập thực hành. Bảng điểu khiển học tập được cá nhân hóa và video hướng dẫn cụ thể cho học viên tham khảo. Bạn có thể học theo tốc độ phù hợp với mình khi tìm hiểu các yếu tố cần thiết để viết code. Các tài nguyên tại Khan Academy đã được dịch sang hơn 36 ngôn ngữ trên thế giới.

Bên cạnh đó, có những trang trên các trang của các khóa học lập trình và các nguồn lực cho học viên sử dụng để mở rộng và phát triển khả năng code. Trang web cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, miễn phí cho bất cứ ai có nhu cầu học lập trình web. Khi tìm kiếm được khóa học mong muốn của mình, bạn có thể duyệt tất cả những gì có sẵn. Hoặc bạn cũng có thể xếp chúng theo loại như: video, bài viết, chương trình và bài tập. Những người mới bắt đầu làm quen cũng có thể bắt đầu với Khan Academy một cách dễ dàng.

Code Avengers

Code Avengers
Học lập trình chi tiết cùng với Code Avengers

 

Với Code Avengers, học viên sẽ được cung cấp hướng dẫn từng bước. 1000 thách thức mã hóa, câu đố và video được tích hợp trong trang web dạy học lập trình web online. Bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi cộng đồng những học viên và các nhà giáo dục. Đến với Code Avengers, bạn sẽ bắt đầu bằng học cách xây dựng các trang web và ứng dụng đơn giản. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng tiến triển để xây dựng các ứng dụng thực sự rất tiềm năng.

Hiện Code Avengers có hơn 1 triệu người học ở 190 quốc gia trên toàn cầu và tất cả họ đều hài lòng với trang web này. Học viên đạt được mục tiêu của mình và đáp ứng được công việc mơ ước của họ. Đặc biệt, người dùng có thể dùng thử miễn phí 7 ngày với quyền truy cập hạn chế thử 5 bài học trong mỗi khóa học. Việc truy cập không giới hạn sẽ đi kèm với việc trả phí nhưng bạn đươc cung cấp quyền truy cập vào tất cả các bài học của Code Avengers.

Codecademy

Trang web học online Codecademy
Trang web học online Codecademy

 

Trang web dạy học lập trình web online Codecademy thực sự là một trong những kênh trực tuyến uy tín dành cho các lập trình viên tương lai. Codecademy cam kết mang đến cho người học những trải nghiệm học tập tốt nhất và nhất quán. Qua thời gian tồn tại và phát triển, Codecademy nhận thấy việc học lập trình không nên học theo cách truyền thống. Và họ quyết định tạo ra một lớp học trực tuyến với nhiều cải tiến vượt trội. Họ đã và đang xây dựng nền giáo dục theo yêu cầu của thế giới bằng những trải nghiệm giáo dục hấp dẫn. Sự uy tín của Codecademy khiến cho 24 triệu người đã sử dụng web này. Trang web cung cấp các khóa học về các ngôn ngữ JavaScript, Rust, Ruby, Python. Với hơn 300 giờ nội dung miễn phí cho hàng triệu cá nhân trên khắp thế giới. Khóa học của Codecademy sẽ giúp bất kì ai có nhu cầu tiến tới lập trình web chuyên nghiệp.

Với trang web dạy học lập trình web online, học lập trình web không còn là nỗi lo của tất cả mọi người, kể cả những người mới tham gia. Hy vọng quý vị sẽ chọn được cho mình một nền tảng hỗ trợ vững chắc nhất trong bước đường tương lai của mình. Chúc bạn thành công!