5 lưu ý khi làm nội dung cho website khách sạn bạn nên biết

nội dung cho webiste khách sạn

Bất kỳ lĩnh vực nào hiện nay cũng đều cần đến một website riêng để hỗ trợ công việc thuận lợi. Thế nhưng, một website tốt về mặt hình thức thôi là chưa đủ, cốt lõi vẫn là phần nội dung của web. Ở những lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, du lịch thì nội dung website quyết định phần lớn tới việc thu hút khách hàng. Thế nên, những lưu ý khi làm nội dung cho website khách sạn để mang lại hiệu quả cao là điều rất quan trọng với những ai hoạt động trong lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và giải quyết một số điều cần lưu ý khi làm nội dung cho website khách sạn.

1. Tại sao cần thiết kế website khách sạn?

Nếu hoạt động trong lĩnh vực khách sạn thì hẳn bạn cũng sẽ nhận ra tầm quan trọng của một thiết kế website khách sạn. Khách hàng đa phần trong lĩnh vực này đa phần là từ nơi xa tới để du lịch, nghỉ dưỡng hoặc công tác. Thế nên, một trang web được thiết kế chuyên nghiệp, chỉnh chu sẽ để lại ấn tượng mạnh cho họ về khách sạn của bạn.

Website khách sạn đóng vai trò quan trọng, thu hút khách hàng thuận lợi trong thời đại công nghệ số hiện nay
Website khách sạn đóng vai trò quan trọng, thu hút khách hàng thuận lợi trong thời đại công nghệ số hiện nay

Các khách sạn có thể đăng tải thông tin lên website như giới thiệu về khách sạn, các dịch vụ, thực đơn món ăn, bảng giá,… Thông qua web khách sạn, khách hàng có thể tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn phòng, món ăn theo nhu cầu và sở thích của mình.

Đó cũng sẽ là chứng cứ minh bạch, đáng tin cậy, thể hiện thương hiệu của bạn. Không những thế, khách hàng còn đặt phòng và thanh toán trực tuyến ngay trên web. Ở thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay thì đây sẽ là một tính năng được thực hiện thường xuyên, hiện đại và hiệu quả.

Khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào website để chọn phòng và đặt phòng với tính năng đặt phòng trực tuyến được đặt trên trang web. Điều này mang tới sự hài lòng cho khách hàng và chắc chắn họ sẽ ghé thăm bạn ở những lần tiếp theo.

Website khách sạn nhà hàng cũng giúp bạn dễ dàng đăng tải các thông tin về thực đơn món ăn, quảng bá thông tin khách sạn nhà hàng tới người dùng qua internet. Việc tìm kiếm các món ăn ngon, quán ăn có view đẹp trở nên dễ dàng hơn với khách hàng. Chỉ cần lên mạng tìm kiếm là họ có thể lựa chọn cho mình những quán ăn ưng ý. Và để làm được điều đó thì nhà hàng khách sạn cần có website.

2. Những tiêu chí một website khách sạn cần đáp ứng

Không phải ai cũng biết những tiêu chí một website khách sạn cần đáp ứng. Những tiêu chí cơ bản chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một website chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Những tiêu chí một website khách sạn cần đáp ứng
Những tiêu chí một website khách sạn cần đáp ứng

2.1 Hình thức

Hình thức website là bộ mặt đập vào mắt khách hàng đầu tiên trên internet khi họ ghé thăm website của bạn. Thế nên, để gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì một website khách sạn về mặt hình thức cần phải có giao diện bắt mắt, phù hợp với nội dung trang web.

Màu sắc không nên quá sặc rỡ, rối mắt nhưng cũng đừng đơn điệu quá, nó sẽ làm cho trang web của bạn phản tác dụng, không thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bạn nên lựa chọn những tông màu có liên quan tới sản phẩm và logo của bạn. Hạn chế những màu tương phản, đối lập nhau gây nên khó chịu cho người nhìn.

Hình ảnh thì nên sử dụng ảnh cỡ vừa, ảnh nét, không được chọn ảnh bể vỡ và nên chỉnh sửa qua trước khi đăng lên web. Hình ảnh đăng tải lên cũng cần được lựa chọn phù hợp với nội dung của site, thay đổi theo các dịp đặc biệt như tết cổ truyền, giáng sinh, trung thu,…

Chữ viết thì nên chọn font unicode như Times New Roman, Tahoma, Arial,… để viết nội dung, hạn chế sử dụng các font chữ quá cầu kỳ như thế sẽ làm nội dung khó đọc hơn

2.2 Nội dung

Nội dung vẫn là phần quan trọng với tất cả các website. Đây chính là yếu tố giữ khách hàng tốt nhất. Để trang web khách sạn luôn hoạt động tốt và có nhiều lượt tương tác thì bạn cần phải cập nhật thường xuyên nội dung mới lên. Nội dung gồm có:

 • Cập nhật những nội dung mới và hấp dẫn hàng ngày.
 • Sử dụng văn phong và từ ngữ phù hợp với từng đối tượng hướng đến. Nếu khách hàng bao gồm cả người nước ngoài thì bạn nên tích hợp thêm tính năng đa ngôn ngữ trên website, ưu tiên tiếng Anh.
 • Có thêm tính năng đánh giá, phản hồi và chia sẻ bài viết lên mạng xã hội giúp khách hàng dễ dàng bình luận, chia sẻ bài viết.

2.3 Bố cục

Website khách sạn cần được thiết kế với bộ cục rõ ràng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm
Website khách sạn cần được thiết kế với bộ cục rõ ràng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm

Website khách sạn cần được thiết kế với bộ cục rõ ràng, thanh điều hướng cụ thể và nên thiết kế để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng sau 3 lần nhấp chuột:

 • Bạn nên trình bày website có trật tự, các thanh menu ở vị trí dễ quan sát. Nội dung cần phải tương ứng với tên menu.
 • Bài viết nên được phân loại theo từng chủ đề rõ ràng để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.
 • Tích hợp thêm tính năng tìm kiếm để cho người dùng có khả năng tìm kiếm thông tin khi cần

2.4 Kỹ thuật

Bạn nên lựa chọn những công ty làm web chuyên nghiệp, uy tín. Tìm hiểu xem họ đã dùng mã nguồn gì để thiết kế web cho bạn, khả năng tương thích với các trình duyệt, thân thiện với thiết bị di động, khả năng nâng cấp như thế nào. Đồng thời bạn cũng nên quan tâm đến quá trình quản trị trang có dễ dàng hay không.

2.5 Hệ thống Hotel Booking System

Một phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn trên website là điều không thể thiếu. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì những tính năng như thế sẽ giúp khách hàng dễ dàng đặt phòng mọi lúc mọi nơi với chiếc smartphone có kết nối internet. Khi sở hữu web app quản lý khách sạn, khách sạn không phải phụ thuộc vào các trang OTAs, không phải mất phí hoa hồng và tự chủ về nguồn khách hàng. Qua đó khách hàng sẽ đánh giá được sự chuyên nghiệp từ khách sạn của bạn.

3. Một số quy tắc bạn nên tuân thủ khi viết nội dung cho website khách sạn

Nội dung là phần quan trọng trong thiết kế website khách sạn, là yếu tố giữ chân khách hàng tốt nhất cho bạn. Thế nên hãy nhớ bỏ túi một số quy tắc khi viết nội dung website chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Một số quy tắc bạn nên tuân thủ khi viết nội dung
Một số quy tắc bạn nên tuân thủ khi viết nội dung
 • Tìm hiểu về những từ mà người dùng sẽ nhập để tìm kiếm trang của bạn và đảm bảo rằng website của bạn bao gồm những từ đó.
 • Khách quan là yếu tố cần thiết. Nếu có thể nói nó trong ít từ hơn thì bạn nên làm bởi thanh cuộn dài làm mọi người sợ hãi.
 • Phân loại các chủ đề một cách cụ thể trên từng trang cụ thể, điều đó sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn.
 • Giữ liên kết trên một trang nhất định với một số liên kết hợp lý. Cần đảm bảo bạn không thêm bất kỳ liên kết bị hỏng nào.
 • Hạn chế và tốt nhất là tránh sử dụng hình ảnh thay vì văn bản khi hiển thị những từ khóa quan trọng như tiêu đề trang bởi Google không nhận dạng văn bản có trong hình ảnh.
 • Không dính copy, nội dung trùng lặp từ những trang web khác bởi Google có thể nhận ra và loại bạn khỏi bằng xếp hạng tìm kiếm.

Thực hiện những lưu ý khi làm nội dung cho website khách sạn trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng và có những bài viết chuyên nghiệp, hiệu quả trong thu hút khách hàng hơn. Hi vọng, bài viết trên của Enhanced Designs đã mang lại những thông tin hữu ích dàng cho bạn. Đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi nhiều hơn ở những bài viết sau nhé!