Tại sao cần thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp?

thiết kế website bán vé máy bay

Hiện nay, xu hướng mua vé máy bay online đang ngày càng phổ biến rộng rãi hơn nhờ ưu điểm thao tác tiện lợi và thanh chóng. Chính vì thế, ngày càng có nhiều đại lý, doanh nghiệp kinh doanh vé máy bay có nhu cầu thiết kế website bán hàng riêng nhằm thúc đẩy, gia tăng doanh số ở thị trường online. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về việc tại sao cần thiết kế website bán vé máy bay thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Enhanced Designs để tìm hiểu thêm nhiều thông tin cụ thể, chi tiết hơn nhé! Cùng bắt đầu nào!

Tại sao cần thiết kế website bán vé máy bay?

Thu hút khách hàng

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong thời buổi hiện tại, hầu hết người dùng đều tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ thông qua mạng Internet. Vì vậy, thiết kế website bán vé máy bay sẽ là cách thức giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng rất nhanh chóng và hiệu quả.

thiết kế website bán vé máy bay giúp thu hút khách hàng

Gia tăng doanh thu, lợi nhuận

Khi số lượng khách hàng tiềm năng gia tăng, chắc chắn doanh thu của công ty cũng sẽ tăng lên đáng kể. Không những có lợi nhuận từ việc kinh doanh vé máy bay, bạn còn có thể gặt hái doanh thu từ các dịch vụ khác như: giới thiệu khách sạn, đặt xe, nhà hàng,…

Đem đến dịch vụ hoàn hảo cho đại lý và khách hàng

Thiết kế web bán hàng vé máy bay cũng là cách thức để các đại lý, doanh nghiệp khẳng định thương hiệu và quảng bá hình ảnh mà không quá phụ thuộc vào các hãng vé. Nếu bạn làm thương hiệu tốt, khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn đầu tiên thay vì nhớ đến các hãng vé máy bay. Chỉ khi tin tưởng sự chuyên nghiệp của website và độ uy tín của công ty thì khách hàng mới yên tâm đặt vé và tiếp tục sử dụng dịch vụ vào những lần tiếp theo.

Tiết kiệm chi phí

tiết kiệm ngân sách

Khi sở hữu website bán vé máy bay, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể cho việc thuê các đại lý, chi phí cho đội ngũ tư vấn, phí vận chuyển,… Thậm chí, khi website đã hoạt động tốt và mang về doanh thu ổn định, bạn hoàn toàn có thể tắt các chương trình quảng cáo đang tiêu tốn ngân sách của công ty.

Thuận tiện quản lý đơn hàng và khách hàng

Việc quản lý đơn hàng và khách hàng luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu với các nhà quản lý doanh nghiệp bán vé máy bay, đặc biệt vào những tháng cao điểm, lượng đặt vé quá tải càng khiến cho hoạt động quản trị trở nên khó khăn hơn.

Nhằm giải quyết vấn đề này, nhiều đại lý, công ty bán vé máy bay đã tích hợp các phần mềm quản trị, thống kê để có thể kiểm soát chặt chẽ lượng vé đặt mỗi tháng. Bên cạnh đó, một số website lập trình theo yêu cầu còn có khả năng xử lý đơn hàng ngay trên trang web.

Các thành phần quan trọng của một website bán vé máy bay

thiết kế website bán vé máy bay

Trang chủ

Khi khách hàng truy cập trang web bán vé máy bay, trang chủ là sẽ là yếu tố họ nhìn thấy đầu tiên. Vì vậy, trang chủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc gây ấn tượng với khách hàng. Trang chủ cần hiển thị đầy đủ những thông tin như: thông tin thanh toán, các bài viết hay về du lịch và dịch vụ bán vé máy bay, tư vấn trực tuyến,…

Tìm kiếm vé máy bay

Khi khách hàng có nhu cầu đặt vé, mục này sẽ hiển thị form đăng ký để họ điền thông tin, sau đó sẽ gửi về cho quản trị viên nhằm mục đích tiến hành xác thực nhu cầu và thanh toán trực tuyến.

Giới thiệu

Trang giới thiệu thường được thiết kế bắt mắt và hiển thị thông tin rõ ràng. Điều này sẽ giúp tạo dựng sự tin tưởng ở khách hàng dành cho đại lý, doanh nghiệp kinh doanh vé máy bay.

Dịch vụ

Mục này sẽ hiển thị các dịch vụ mà doanh nghiệp, đại lý đang cung cấp cùng hướng dẫn chi tiết sử dụng. Bên cạnh đó còn hiển thị đánh giá trực tiếp từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại đây.

Tin tức

Đây là nơi hiển thị những thông tin như: hình đại diện, các tin tức liên quan đến vé máy bay, khách sạn, các địa điểm tham quan, các món ăn hấp dẫn,…

Tìm kiếm khách sạn

Khi thiết kế web bán vé máy bay, bạn cũng cần chú ý bổ sung thêm tính năng tìm kiếm khách sạn vào website của mình. Tính năng này cũng hoạt động tương tự như tính năng tìm kiếm vé máy bay.

Liên hệ

Thông thường, tại đây sẽ đính kèm một biểu mẫu để khách hàng có thể để lại thông tin khi có nhu cầu liên hệ với đại lý, doanh nghiệp hoặc để lại nhận xét về sản phẩm, chất lượng dịch vụ.

Tư vấn trực tuyến

Với tính năng tư vấn trực tuyến, doanh nghiệp và khách hàng sẽ dễ dàng tương tác trực tiếp với nhau ngay trên trang web. Từ đó cũng giúp nâng cao hiệu quả hỗ trợ tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty.

Tiêu chí thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp

Chuẩn SEO, chuẩn di động

Chuẩn SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một trong những yếu tố quan trọng nhất được đặt ra khi thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp cận khách hàng trực tuyến của doanh nghiệp.

website chuẩn di động

Song song đó, việc lập trình website bán vé máy bay cũng đòi hỏi phải đa dạng, hoạt động ổn định trên mọi hệ điều hành và tương thích với phần lớn các thiết bị. Hiện nay, lượng truy cập bằng di động chiếm đến 52% tổng lưu lượng. Chính vì thế, chuẩn di động cũng là một yếu tố rất cần được chú trọng và quan tâm.

Giao diện dễ sử dụng

Đối tượng khách hàng truy cập vào web bán vé máy bay rất đa dạng, Chính vì thế, bên cạnh thiết kế bắt mắt, giao diện website còn phải thân thiện và dễ sử dụng, phù hợp với cả những người lớn tuổi hoặc không rành về công nghệ.

Thanh toán nhanh chóng, đơn giản

Giả sử trong trường hợp khách hàng chỉ có một tài khoản thanh toán duy nhất, tuy nhiên trang web lại không hỗ trợ thanh toán bằng ngân hàng đó, như vậy họ sẽ cảm thấy rất bất tiện, không hài lòng với dịch vụ của công ty và thậm chí sẽ bỏ đi mà không sử dụng dịch vụ nữa. Chính vì thế, trong thiết kế website kinh doanh vé máy bay chuyên nghiệp, việc đa dạng các cổng thanh toán trực tuyến là rất quan trọng và cần thiết.

hình thức thanh toán đa dạng

Hỗ trợ tra cứu, truy xuất vé máy bay dễ dàng, chính xác

Thông thường, website bán vé máy bay thường có rất nhiều đối tác là các hãng hàng không trong nước cũng như quốc tế. Vì vậy, số lượng đường bay cũng rất đa dạng, việc hiển thị rõ ràng giá cả của các hãng trên giao diện web cũng giúp cho khách hàng tham khảo, so sánh thông tin dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các thủ tục đặt vé, truy xuất vé cũng cần được đơn giản hóa.

Với các khách hàng thường xuyên mua vé máy bay cho gia đình và bạn bè, bước điền thông tin sẽ trở nên khá phức tạp và tốn kém thời gian. Chính vì vậy, website bán vé máy bay cũng cần được tích hợp thêm tính năng ghi nhớ tự động thông tin khách hàng, hoặc hỗ trợ đăng ký tài khoản thành viên nhằm dễ dàng quản lý khi triển khai các chính sách ưu đãi đặc biệt.

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Xây dựng trang web có tốc độ tải trang ít hơn 3 giây, hoạt động ổn định là yếu tố mà các đơn vị thiết kế website bán vé máy bay cần phải đảm bảo thực hiện được. Thời gian load trang nhanh không những giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng mà còn giúp làm SEO và chạy quảng cáo hiệu quả hơn rất nhiều.

tốc độ tải trang web

Tích hợp thêm dịch vụ khách sạn, du lịch

Thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp sẽ cần phải tích hợp thêm các dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, du lịch. Kèm theo đó, bạn có thể tham khảo đơn vị cung cấp website về các thiết kế website bán hàng phù hợp với nhu cầu. Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể dành ra một khoảng không gian trên website để đặt quảng cáo từ các đối tác này. Điều này sẽ giúp trang web của bạn có đa dạng dịch vụ hơn nhưng thông tin và tính năng vẫn không thay đổi. Thậm chí bạn còn được nhận hoa hồng nếu thỏa thuận tốt với các bên đối tác.

Tham khảo ngay Dịch vụ thiết kế website du lịch chuyên nghiệp tại công ty lập trình Mona qua link: https://mona.media/thiet-ke-website-du-lich-tron-goi-giao-dien-dep-doc-quyen/

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã mang đến những thông tin chi tiết, rõ ràng nhằm giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc về việc tại sao cần thiết kế website bán vé máy bay. Mong rằng bạn sẽ tìm được một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, đáng tin cậy để cùng hợp tác và tạo nên một trang web hoạt động hiệu quả, thu hút nhiều lượt truy cập, góp phần gia tăng doanh thu, lợi nhuận.