Những điều quan trong nội dung cho thiết kế website giáo dục

Những điều quan trong nội dung cho thiết kế website giáo dục

Website giáo dục – trường học chính là cầu nối, nơi mà các đơn vị giáo dục tương tác với học sinh cũng như với phụ huynh. Vậy nên việc thiết kế website giáo dục, trường học luôn là đề tài mà bất kỳ đơn vị nào cũng có. Tuy nhiên, để hoàn tất quá trình thiết kế website giáo dục và thiết kế website giáo dục trường học là gì? Cũng như một số lưu ý khi thiết kế website giáo dục thì bạn cùng tìm hiểu ngay bài viết này nhé bạn.

I/ Thiết kế website giáo dục – trường học là gì?

hiết kế website giáo dục – trường học là gì

Giống như với tên gọi của chúng thì thiết kế website giáo dục – trường học chính là một trong những công việc lập trình, thiết kế web dành riêng cho các đơn vị giáo dục phổ biến như trường học, trung tâm đào tạo hay các doanh nghiệp nhằm cung cấp cho bạn các khóa học trong mọi lĩnh vực khác nhau.

Một trong những mẫu website được thiết kế sẽ gồm nhiều mục đích khác nhau như trong đào tạo, cung cấp thông tin, các chương trình học, trong chia sẻ tài liệu cũng như các lịch trình và hoạt  động chung với các đơn vị hợp tác,…

II/ Sự khác biệt của  thiết kế website giáo dục – trường học

Tuy nhiên, để mà so với các loại website thông thường khác thì website giáo dục hay trường học sẽ có một số điểm khác biệt rõ rệt. Những điều đó nhằm tạo nên sự ảnh hưởng nhất định đến việc xây dựng nội dung cũng như trong thiết kế và lập trình web chuyên nghiệp.

Khi các đối tượng truy cập vào trong website giáo dục, trường học thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó mà chia thành 2 nhóm hoàn toàn riêng biệt và khác nhau đó là học sinh với phụ huynh.

Sự khác biệt của  thiết kế website giáo dục – trường học

Đây chính là 2 đối tượng chính mà khi sở hữu trang web thì các cơ sở đào tạo, trường học muốn hướng đến. Để được quan tâm hơn nữa thì bạn cần phải có những hình ảnh, nội dung sáng tạo, nổi bật, bắt mắt nhằm thu hút người dùng.

Thế nhưng, trong suốt quá trình tìm hiểu thông tin về các đơn vị giáo dục hay các chương trình đào tạo. Thì người sử dụng website sẽ đưa ra nhiều câu hỏi, thắc mắc với nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có cả những chi tiết nhỏ nhất.

Khi đó, họ sẽ kết nối trực tiếp nhằm mục đích giải quyết các vấn đề trên một cách nhanh chóng một số vấn đề liên quan và mang lại hiệu quả cao nhất

Hơn nữa, lượng truy cập từ phía người dùng vào trong các website giáo dục, trường học cũng sẽ không được ổn định cho lắm, có khi là tăng đột biến ở một vài thời điểm khác nhau nhất là trong mùa thi, mùa tuyển sinh, các chương trình giới thiệu hay là các khóa học mới.

III/ Những lưu ý khi làm nội dung cho thiết kế website giáo dục

Như những thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn bè thiết kế website giáo dục – trường học rồi. Thì ngay sau đây là 7 lưu ý trong khi thiết kế nội dung cho website giáo dục, bạn hãy cùng tìm hiểu qua các phần ngay dưới đây nhé.

Xem thêm: Web app/ phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS

1. Thiết kế, nội dung trang chủ web giáo dục – trường học

Có thẻ nói rằng, trang chủ luôn luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất hiện nay và cho đến thời điểm hiện tại thì khá quan trọng trong thiết kế website. Bạn hãy lưu ý và chú ý đến trang chủ trong khi thiết kế web giáo dục nhằm hô biến chúng trở nên thân thiện và hữu ích nhất bạn nhé.

Thiết kế, nội dung trang chủ web giáo dục

Sự thân thiện, hữu ích ở đây chính là người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm, truy cập mọi thứ mà họ quan tâm sao cho nhanh chóng và tiện lợi nhất có thể.

Thay vì họ phải kéo di chuột qua nhiều trang website giáo dục khác nhau sẽ rất mất thời gian thì khi vào trang website của bạn họ sẽ vào từng mục xem những thông tin mà họ cần chỉ qua vài cú click chuột.

Sự hữu ích cũng được thể hiện qua  nội dung website, khi đó nội dung không cần phải hoa mỹ mà quan trọng là dễ đọc, dễ hiểu, không sai chính tả để mọi người đều có thể đọc và hình dung ra được nội dung muốn truyền tải.

2. Bố cục trang web hài hòa

Bố cục trang web

Về bố cục của thiết kế website giáo dục thì bạn cần phải bảo đảm phải có đầy đủ các phần quan trọng cũng như sự cần thiết. Khi đó bạn cũng lưu ý nên cân đối kích thước của từng phần của website, đồng thời sắp xếp chúng lại theo trật tự nhất định để người dùng dễ hiểu và dễ tìm kiếm, nắm bắt được vị trí và thông tin.

Để tạo được sự hài hào về bố cục của website thì bạn cần có các ý tưởng sáng tạo, phong phú thì mới có thể nghĩ ra được. Trong bố cục web thì kho giao diện chính là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Tại đây bạn hoàn toàn có thể tìm được nhiều mẫu thiết kế vừa độc đáo, sáng tạo từ các chuyên gia thiết kế website hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, một trong những trang website lớn nhất hiện nay không thể bỏ qua như web themeforest,   mauwebsite và athemes,…

3. Sử dụng một số hình ảnh hợp lý, ấn tượng

Về hình ảnh trong website giáo dục cũng được chú ý hơn. Mọi hình ảnh đều phải ấn tượng và hợp lý nhằm cung cấp đến cho bạn một số thông tin và cung cấp những cái nhìn bao quát và cụ thể nhất.

Việc sử dụng hình ảnh vào trong website chính là cách vừa đơn giản mà hiệu quả mang lại cao hơn, điều đó khiến cho người dùng dễ bị thu hút, hấp dẫn hơn nếu hình ảnh chân thật và độ sắc nét cao.

4. Kết hợp các màu sắc hài hòa

Với màu sắc kết hợp sao cho hài hòa cũng đang là vấn đề khá nhức nhối hiện nay nhất là với trang website giáo dục. Thường thì các trang website giáo dục mà trường học thường có sự kết hợp màu sắc khác nhau, nên khi thiết kế bạn hãy chọn những gam màu mang lại sự thân thiện, có độ sáng vừa phải không sáng quá cũng không nên tối quá.

5. Thiết kế web chuẩn SEO, Responsive

Thiết kế web chuẩn SEO, Responsive

Yếu tố SEO, responsive được biến đến là yếu tố quyết định và bắt buộc phát có trong các công việc thiết kế website đặc biệt là trang website giáo dục. Các trang website nội bộ thường mang tính chất giáo dục, nội bộ nên chỉ chia sẻ cho các nhóm đối tượng như học sinh, sinh viên, giảng viên mà thôi nên việc chuẩn SEO cũng không quan trọng lắm.

Với những trang website khác thì thiết kế web trọn gói giá rẻ thường dùng để giới thiệu đơn vị/ doanh nghiệp hay các chương trình, khóa học, cuộc thi thì SEO sẽ trở thành yếu tố quan trọng và cũng được lưu ý hơn.

Có thể nói rằng, khi đó website sẽ trở thành nơi liên hệ, quảng bá đến cho người dùng, những người có nhu cầu học tại đây hay cả các giáo viên/ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đều công tác tại đơn vị.

Ngoài tối ưu SEO, khả năng tương thích với nhiều thiết bị thông minh khác nhau thì việc thiết kế website giáo dục sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm hơn. Đồng thời tăng cơ hội người dùng sẽ quay lại nhiều lần kế tiếp nữa.

Hiện nay, có rất nhiều trang website giáo dục đều không mấy khi chú trọng đến yếu tố này, sẽ khiến cho học viên, học sinh gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm thông tin ảnh hưởng đến việc tìm kiếm, sự lựa chọn của học sinh và phụ huynh nữa. 

6. Tăng sự tương tác với người dùng

Cũng như các vấn đề được cập nhật trước đó thì với những người thường xuyên sử dụng website giáo dục  thì họ sẽ quan tâm thường xuyên đến các công việc liên quan đến học tập nhằm nâng cao chất lượng và mang đến các phương thức liên hệ đầy đủ và cần thiết nhất.

Tuy nhiên, đối với những trang website có định hướng tạo nên môi trường tương tác thì bạn hoàn toàn kết hợp được với một số chức năng khác để tạo tài khoản. thiết kế các chuyên mục cũng như forum trao đổi thông tin. 

Hoặc bạn cũng dùng các trang mạng xã hội như facebook có bình luận, câu hỏi. Ngoài ra, khi thiết kế trang website giáo dục bạn cũng phải xây dựng thêm chức năng chat trực tuyến nhằm mang lại sự thuận tiện cho 2 bên, nếu ai đó có nhu cầu cần tư vấn.

7. Đáp ứng nhu cầu truy cập trang

Trong một trang website thì lượng truy cập cũng khá quan trọng và thường xuyên tăng nhanh và các thời điểm đặc biệt.

Khi thiết kế website giáo dục thì bạn cũng cần lưu ý các điều này để có phương pháp xử lý kịp thời, chính xác để việc truy cập không bị gián đoạn và tốc độ tải tranh hoạt động bình thường.

IV/ Kết luận

Qua bài viết này của đơn vị chúng tôi cũng đã và đang mang đến cho bạn một số thông tin, các kiến thức trong thiết kế website giáo dục – trường họcThế nhưng, để phát triển được mảng này thì sử dụng mình website vẫn chưa đủ mà cần kết hợp thêm các yếu tố khác nữa đấy nhé.

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn và mang lại các kiến thức và thông tin hữu ích đến cho bạn đọc.