Kinh nghiệm chọn mẫu website du lịch phù hợp

Xây dựng website du lịch đối với bất kỳ tổ chức, công ty du lịch nào cũng đều rất quan trọng, một website du lịch với giao diện bắt mắt, thu hút khách hàng có thể mang đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu. Để sở hữu một website có giao diện đẹp thì lựa chọn mẫu web là rất quan trọng, chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp bạn có thể chọn được mẫu website đẹp và chuyên nghiệp.

Làm sao lựa chọn được mẫu web du lịch đẹp cho doanh nghiệp?

Website du lịch với một giao diện đẹp sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp khi triển khải các chiến dịch kinh doanh online như cho khách đặt tour online, thực hiện thanh toán trực tuyến, hỗ trợ khách hàng tốt hơn qua tính năng tư vấn trực tuyến. Website là công cụ tốt nhất để doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng của mình nhanh nhất, cung cấp thông tin cho khách hàng mọi lúc mọi nơi, đây là điều mà những văn phòng đại diện khó thực hiện được.

Chọn mẫu web du lịch
Làm sao để có thể chọn được mẫu website du lịch phù hợp.

Một mẫu website du lịch đẹp cần:

Sự cạnh tranh trên thị trường online ngày càng gay gắt, vì vậy để thu hút được khách hàng của mình thì việc doanh nghiệp cần phải sở hữu một giao diện website đẹp và chất lượng là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, khi sở hữu một website du lịch đẹp cũng cho thấy tính chuyên nghiệp trong cách vận hành và tổ chức của công ty, chất lượng dịch vụ cũng tốt hơn giúp khách hàng yên tâm. Một website du lịch đẹp không chỉ cần có hình ảnh, mà bố cục website cũng là thứ mà các công ty cần phải quan tâm, các tính năng giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng đối với website cũng là yếu tố giúp website của bạn thu hút khách hàng hơn so với những website khác. Vì vậy, để sở hữu một website chất lượng thì bạn nên có một đội ngũ thiết kế để giúp bạn tạo ra một website, sự kết hợp hài hòa giữa phông chữ, màu sắc cũng như thông điệp chính của website thật sự rõ ràng và gây chú ý đối với người đọc, điều đó thể hiện tính chuyển nghiệp cho website của bạn và giúp công ty của bạn có thể tiến xa hơn trên thị trường và vượt mặt các đối thủ cạnh tranh.

website du lịch chuyên nghiệp cần có gì?
Một website du lịch chuyên nghiệp cần có gì?

Chọn lựa thiết kế website du lịch như thế nào?

Để thiết kế một website du lịch, tổ chức, doanh nghiệp có thể có 2 sự lựa chọn: Một là bạn sử dụng những mẫu website có sẵn, việc này giúp bạn có thể tiếp kiệm rất nhiều chi phí. Hai là bạn có thể chọn một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để thiết kế website theo phong cách của riêng bạn, sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn so với việc sử dụng những mẫu web có sẵn, tuy nhiên nó mang đến cho bạn sự sáng tạo và độc đáo cho website của công ty. Sau đây, Mona Media sẽ đưa ra một số tiêu chí để giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu website du lịch và gợi ý những ý tưởng để bạn thiết kế một website cho riêng mình.

Lựa chọn công ty thiết kế website du lịch
Lựa chọn công ty thiết kế website du lịch chuyên nghiệp và uy tín.

1. Tình hình kinh doanh của công ty

Cần phải dựa vào tình hình kinh doanh và quy mô công ty của bạn, đặc biệt là chiến lược phát triển doanh nghiệp qua các kênh truyền thông online. Nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh online, thiết kế riêng một website du lịch là rất cần thiết để bạn có thể cung cấp đến cho người dùng những thông tin dịch vụ mà công ty có, giúp khách hàng hiểu rõ doanh nghiệp hơn. Việc sử dụng một website có chất lượng tốt, giao diện đẹp để quảng bá hình ảnh công ty chắc chắn sẽ mang đến sức hút lớn hơn.

2. Giao diện của website

Một yếu tố quan trọng làm nên thành công của một website chính là giao diện của website, giao diện đẹp có thể thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc thiết kế website cần phải dựa trên những ý kiến và trải nghiệm của khách hàng chứ đừng nên quá tập trung vào phong cách của cá nhân mà làm giảm trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, những thông tin và sản phẩm, dịch vụ trên website nên được hiển thị một cách đầy đủ và rõ ràng nhất như: các tour du lịch, thời gian, giá tour, các tour outbound – inbound,…

Giao diện web du lịch
Cần chú ý đến giao diện của website du lịch.

Tất nhiên là những tính năng cần thiết cho một website cũng nên được bổ sung vào để giúp website của bạn thật sự chuyên nghiệp. Những thành phần hiển thị trên website như font chữ, màu sắc, hình ảnh cần được hài hòa, giúp khách hàng dễ dàng đọc được thông tin. Cần cân nhắc đến những chức năng trên website của bạn, không nên quá nhiều những chức năng, một số chức năng không cần thiết hoặc gần giống nhau thì nên loại bỏ để giúp website của bạn trông ổn hơn, tốc độ tải trang của bạn cũng sẽ được tăng lên đáng kể, tuy nhiên cũng không nên quá ít chức năng khiến website của bạn trong nhạt nhòa, thiếu đặc sắc và không tạo được trải nghiệm tốt cho khách hàng.

3. Lựa chọn đơn vị thiết kế tin cậy

Tất nhiên, một đơn vị thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, website vận hành một cách dễ dàng và ít mắc phải các lỗi khi sử dụng. Công ty Mona Media – đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cho biết thì ngay cả khi bạn chỉ có nhu cầu thiết kế một website đơn giản thì bạn cũng nên chọn những công ty có uy tín để đảm bảo mọi yếu tố về bảo mật cũng như hạn chế các lỗi có thể gặp phải khi khách hàng truy cập vào website của mình.

Mona Media
Mona Media – Đơn vị thiết kế website du lịch chuyên nghiệp nhất hiện nay.

4. Mẫu web du lịch tương thích với mọi thiết bị di động

Nếu như website của bạn chỉ có thể hiển thị đẹp và tốt nhất trên một thiết bị nhưng màn hình máy tính thì đó vẫn chưa phải thật sự là tốt. Với thói quen sử dụng các thiết bị di động như: smartphone hay tablet thì việc website của bạn không thể hiển thị tốt trên những thiết bị này có thể sẽ khiến khách hàng bỏ qua website của bạn. Vì vậy website cần phải tương thích với nhiều thiết bị và trình duyệt khác nhau.

Tóm lại, một website du lịch chất lượng cần phải đảm bảo được những yếu tố kể trên. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, công ty thiết kế website chuyên nghiệp Mona Media để được tư vấn về những mẫu website du lịch tốt nhất hoặc những ý tưởng giúp bạn làm web du lịch hoàn hảo.