Top 10 ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Thiết kế đồ họa là một ngành được rất nhiều ban trẻ quan tâm hiện nay. Bạn cũng muốn theo đuổi ngành này vậy thì chắc chắn bạn không còn xa lạ với những cái tên nằm trong danh sách top 10 ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về những ứng dụng này trong bài viết sau.

Adobe Photoshop

Cái tên đầu tiên trong danh sách top 10 ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay phải kể đến Adobe Photoshop. Ứng dụng này còn được gọi tắt là Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nổi tiếng nhất mà bất kỳ ai cũng biết đến.

Photoshop ứng dụng đứng đầu trong top 10 ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay
Photoshop ứng dụng đứng đầu trong top 10 ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Photoshop với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ, nó có thể có thể làm nên những hình ảnh ấn tượng; hô biến, chỉnh sửa mọi hình ảnh từ xấu thành đẹp lung linh và ngược lại. Ngoài ra Photoshop còn được dùng trong công việc thiết kế website, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D. Tuy nhiên ứng dụng này hỗ trợ rất nhiều tính năng chính vì thế người mới làm quen với ứng dụng này sẽ khó tìm kiếm và sử dụng các tính năng đó.

Adobe Illustrator

Phần mềm Ai
Ai – Phần mềm thiết kế đồ họa dành cho các designer.

Adobe Illustrator thường được gọi là Illustrator, viết tắt là AI. Đây là phần mềm thiết kế dạng vector chuyên nghiệp nhất hiện nay. Ứng dụng này khác với Photoshop ở chỗ nó không phải dùng để chỉnh sửa ảnh mà là phần mềm chuyên vẽ để tạo các đối tượng mới. AI được sử dụng nhiều trong việc thiết kế các banner, poster, các nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, namecard và thiết kế logo đẹp và ấn tượng… Tuy nhiên AI chỉ mạnh trong thiết kế đồ họa 2D, cũng có hỗ trợ thiết kế 3D nhưng khả năng hỗ trợ hạn chế.

AutoCad

Một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế đồ họa chuyên nghiệp đó là AutoCAD. Phần mềm này xứng đáng được đứng trong top 10 ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Với ứng dụng này bạn có thể  dùng để triển khai các bản vẽ kĩ thuật xây dựng trên mặt phẳng 2D hay bề mặt 3D. AutoCAD cho phép người dùng thể hiện hình dạng, kích thước, đặc điểm cấu tạo của các đối tượng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

AutoCAD
AutoCAD – Giải pháp cho những bản vẽ kỹ thuật.

Không chỉ là một công cụ không thể thiếu trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nột thất, cơ khí ứng dụng này còn được ứng dụng nhiều trong thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang hay công nghệ in ấn 3D.

Adobe Indesign

Adobe InDesign (thường gọi là InDesign, viết tắt Id), đây là phần mềm dàn trang chuyên nghiệp của Adobe, được dùng để tạo ra các tác phẩm như tờ rơi, áp phích, tạp chí, báo, sách điện tử và các ấn phẩm kỹ thuật số.

Adobe Indesign.
Adobe Indesign – Phần mềm dàn trang cho thiết kế.

Đây là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa mà bạn cần phải biết vì bạn có thể làm việc với Id như đang vẽ trên AI, tạo ra nhiều trang giống như Word. Nếu bạn phân vân rằng không thể tạo ra nhiều trang với số lượng lớn trong quá trình làm việc với Photoshop và AI  thì bạn nên sử dụng ứng dụng này.

Sketchup

Sketchup
Sketchup – Phần mềm đồ họa chuyên nghiệp.

SketchUp là một ứng dụng đươc rất nhiều kiến trúc sư, kỹ sư, đạo diễn và nhiều ngành nghề khác sử dụng. Bởi đây là một phần mềm mô phỏng 3D có rất nhiều điểm nổi bật. Phần mềm 3D này hỗ trợ cho việc thiết kế và xây dựng bằng những thao tác đơn giản thông qua các icon. Tính năng sáng tạo là cốt lõi của phần mềm bao gồm mô phỏng theo cảm nhận của bản vẽ với một bút chì và giấy.

Revit

Cái tên tiếp theo trong danh sách top 10 ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay được nhắc đến đó là Revit. Đây cũng là một trong những ứng dụng được các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, nhà thầu, họa viên kiến trúc sử dụng rất nhiều. Ứng dung này được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Autodesk và là phần mềm hỗ trợ mạnh mẽ các tính năng thiết kế chuyên dụng.

Bộ phần mềm Revit gồm 3 phần được dùng cho các lĩnh vực khác nhau: Revit Architechure dùng cho kiến trúc, Revit Structure dùng cho kết cấu, Revit MEP dùng cho lĩnh vực cơ điện.

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro hay còn gọi là Premiere Pro, là phần mềm chỉnh sửa, biên tập video theo thời gian thực một cách chuyên nghiệp.

Phần mềm này cho phép người dùng chỉnh sửa video có độ phân giải cao đến 10240*8192, hỗ trợ xuất video với nhiều định dạng khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, thiết bị khác nhau. Tuy nhiên để sử dụng phần mềm này thì máy tính của bạn phải có cấu hình đủ mạnh với dung lượng RAM lớn, sử dụng ổ cứng có khả năng đọc ghi cao.

Premiere Pro có thể sử dụng một cách độc lập hoặc phối hợp làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa khác như Photoshop, AI, After Effect, …

3ds Max

3ds Max là một phần mềm thiết kế đồ họa 3D, mô phỏng 3D chuyên nghiệp với nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ. Ứng dụng này cho phép tạo các đối tượng, vật thể 3D. Phần mềm này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất. Phần mềm 3ds Max hỗ trợ nhiều mô hình có sẵn như ấm trà, hình nón, kim tự tháp và hình là cơ sở để tạo nên các mô hình 3D khác nhau.

CorelDraw

CorelDraw là một phần thiết thiết kế đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Corel Corporation ở Ottawa, Canada. Ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng các công cụ sẵn có để tạo thành các đối tượng khác nhau.

CorelDraw.
CorelDraw – phần thiết thiết kế đồ họa vector

CorelDraw được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực thiết kế cover, baner, áp phích, quảng cáo. Tuy nhiên ứng dụng này chỉ khả dụng trên phần mềm Windows.

GIMP

GIMP hay GNU Image Manipulation Program là cái tên cuối cùng được nhắc đến trong top 10 ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay.  Đây là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phát triển bởi GNU. Đây là phần mềm mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí cho người dùng, phần mềm hỗ trợ trên cả Windows và Linux nên được sử dụng rộng rãi, nếu bạn mới tìm hiểu về design và tham gia vào cộng đồng warmgun.com thì chắc chắn lời khuyên dành cho bạn là cài đặt ngay phần mềm đồ họa này.

Trên đây là thông tin về những cái tên trong top 10 ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa